Zoom cận cảnh kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới

Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Đức Jürgen Mayer Hermann, quần thể Metropol Parasol đặt tại Quảng trường La Encarnación được đánh giá là công trình kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới. Đây cũng chính là biểu tượng văn hóa của thành phố Sevilla, Tây Ban Nha

kien truc go.png1

Quần thể kiến trúc Metropol Parasol bao gồm 4 tầng với diện tích toàn bộ mặt sàn là 12.670m2 và chiều cao lên đến 28,5m cùng một tòa nhà trung tâm diện tích 5.000m2.

kien truc go.png2Tầng thượng của Metropol Parasol là một không gian mở, thoáng mát, thường được sử dụng làm nơi tổ chức các sự kiện công cộng. Bên dưới  là khu bảo tàng (Antiquarium), quảng trường công cộng và một chợ nông sản.

kien truc go.png7

Công trình được cấu thành từ các cột trụ bê tông, thép và phần lớn vật liệu là gỗ bọc nhựa tổng hợp polyurethane. Bên trong các cột có thang máy để đưa du khách lên trên đỉnh công trình hứng gió và ngắm cảnh.

kien truc go.png4

kien truc go.png6

kien truc go.png5

Sau 7 năm thiết kế và thi công, quần thể Metropol Parasol đã được hoàn thành năm 2011 và tiêu tốn khoảng 90 triệu Euro (tương đương 115 triệu USD).

Cửa Gỗ Đức Duong-Nội thất Đức Dương (tổng hợp)

 

 

ứng dụng crack