Thiết kế nội thất phòng trẻ em

Có nhiều cách bài trí để tạo cho trẻ một không gian sinh động, hoạt bát, trong đó yếu tố quan trọng nhất là phù hợp với sở thích cũng như thuận theo phong thủy. Màu sắc phòng ngủ tác động rất lớn đến sự hình thành tính cách của trẻ.

Nếu sử dụng màu tươi sáng sẽ khiến trẻ mang tâm trạng sôi nổi, vui tươi. Trái lại, nếu màu sơn mang cảm giác lạnh lẽo, xám xịt sẽ khiến trẻ rơi vào trạng thái trầm tính, hay buồn bã. Chính vì vậy, gia chủ nên sử dụng những màu sắc tươi sáng như hồng, vàng, da cam, xanh... Ngoài ra có thể kết hợp thêm một số màu khác để tránh sự đơn điệu, nhàm chán.  

phong ngu

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ.

phong ngu tre em

Toàn bôi nội thất trong phòng như giường, tủ , ghế và đồ dùng được trang trí Màu hồng nhạt và hồng thẫm đan xen tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.

 

Về phong thủy, thiết kế phòng ngủ trẻ phải có ánh sáng tự nhiên. Kiến trúc sư có thể thiết kế cửa sổ đóng mở phù hợp để tránh nóng, gió lùa, ruồi muỗi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Bạn cũng nên hạn chế trồng cây cảnh trong phòng. Bởi theo phong thủy các loại cây sẽ hút không khí và dưỡng chất, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, da của trẻ rất nhạy cảm dễ gây dị ứng cùng các vấn đề hô hấp. Đất cát hoặc lá rụng sẽ ảnh hưởng đến môi trường trong lành của phòng.

Hiện nay, để tạo những bức tường có màu sắc tươi sáng, sinh động, các bậc phụ huynh có thể dùng giấy dán tường hoặc vẽ tranh lên tường bằng sơn. Nhiều gia đình chọn giấy dán tường vì màu sắc đa dạng, đẹp mắt lại dễ thay đổi khi trẻ chán.

phong tre em dep

Không gian phòng trẻ phải có cửa sổ thông thoáng để hứng ánh sáng tự nhiên.

Nội thất phòng trẻ em

Nội thất phòng trẻ em với màu sống động giúp trẻ thêm phần cá tính.

Trang trí căn phòng bé bằng những gam màu thích hợp ví dụ như màu xanh biển mang lại cảm giác thư giãn, màu hồng kích thích trí não, màu đỏ giúp trẻ hiếu động, nhanh nhẹn…Vị trí đặt phòng ngủ của bé nên được đặt tại phần hông căn nhà để mang lại nguồn năng lượng nhẹ nhàng, yên bình.

Màu xanh da trời tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.

Màu xanh da trời tạo cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.


Thông thường, phòng người lớn đặt nhiều gương nhưng đối với phòng trẻ thì không nên. Bởi gương là vật phản chiếu hung khí, tạo cảm giác mất ổn định.  

 

bảo hành3

ứng dụng crack