Thiết kế nhà ống 45m2 thế nào cho đủ sáng và đẹp

Nhà ống là kiểu thiết kế căn hộ phổ biến dành cho các hộ gia đình mặt phố khi mật độ người sống và làm việc tại thành phố ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, một vấn đề trở ngại nhất đối với mọi gia chủ khi xây dựng nhà ống là phải cân đối lượng ánh sáng và không khí tươi trong nhà, đồng thời đồ nội thất phải đảm bảo tính thẩm mỹ và toát lên cá tính riêng. Hãy cùng Nội thất Đức Dương ghé thăm ngôi nhà ống rộng 45m2 sau đây để có thêm giải pháp cho nhà mình nếu bạn đang trong tình huống trên nhé!

Giải pháp cho nhà ống một mặt thoáng

Đây là ngôi nhà thuộc quận Hà Đông - Hà Nội, nơi đi về của một gia đình trẻ. Mảnh đất có nhiều nhược điểm như diện tích nhỏ, chỉ có một mặt thoáng hướng tây nhìn ra ngõ hẹp 2m. Chủ nhà mong muốn ngôi nhà của mình mang phong cách trẻ trung, tiện dụng, khắc phục được những nhược điểm đang tồn tại. Đặc biệt vấn đề chiếu sáng và thông thoáng được đặt lên hàng đầu.

 

thiet-ke-nha-ong-4

Mặt tiền của ngôi nhà hứng trọn ánh nắng phía Tây

Trước yêu cầu trên, KTS đã thuyết phục chủ nhà hi sinh một phần diện tích không nhỏ của ngôi nhà để lấy lợi ích lớn hơn từ việc làm giếng trời.  Đồng thời, mọi vách ngăn cũng như cấu trúc build-in chia tách các không gian với nhau được lược bỏ tối đa, nhằm giúp ánh sáng được liền mạch và thân thiện nhất.

Sử dụng màu sắc

thiet-ke-nha-ong-2

Phòng khách đơn giản và khá trẻ trung với việc phối tone màu linh hoạt

Màu sắc chi phối rất nhiều trong việc tạo cảm giác rộng hay hẹp cho việc thiết kế nhà dạng ống. Ở đây, gia chủ đã chọn sơn tường màu be để nới rộng không gian một cách hiệu quả. Ngoài ra, để căn phòng cuốn hút hơn, họ đã kết hợp với bộ sofa văng tối màu, gối ôm và khung tranh có họa tiết bắt mắt. 

thiet-ke-nha-ong-1

Để căn phòng cuốn hút hơn, gia chủ đã kết hợp với bộ sofa văng tối màu, gối ôm và khung tranh có họa tiết bắt mắt

Cùng dạo qua những hạng mục khác để khám phá thiết kế của căn nhà này bạn nhé!

 

thiet-ke-nha-ong-10

Việc làm giếng trời giúp mọi không gian đều nhận được lượng sáng đầy đủ

thiet-ke-nha-ong-3

Mặt bằng được tổ chức chênh cốt giữa sàn trước-sau để tạo nên sự linh hoạt, phân chia không gian. Độ chênh không lớn (3 bậc) nên nhà vẫn có cảm giác liền mạch, thoáng đãng.

thiet-ke-nha-ong-11

Chủ nhà có thể đóng kín hệ lam để chắn nắng mà phòng vẫn thông thoáng, mở dồn hết sang hai bên khi trời mát hay mở từng mảng để chắn nắng xiên.

thiet-ke-nha-ong-6

Nhờ giếng trời, ánh nắng vẫn có thể chiếu đến từng ngóc ngách sâu nhất của ngôi nhà

thiet-ke-nha-ong-7

Phòng bếp nằm ở tầng một phía sau, gọn gàng và ấm cúng.

thiet-ke-nha-ong-12

Dù nhỏ nhưng ngôi nhà vẫn có vườn xanh ở tầng thượng.

thiet-ke-nha-ong-8

Nếu bạn chưa biết nên thiết kếnội thất cho căn hộ dạng ống của mình như thế nào, hãy gửi bản vẽ đến cho chúng tôi. Các KTS của Đức Dương sẽ cho bạn sự tư vấn và gói báo giá hợp lí để ngôi nhà luôn sáng sủa, đảm bảo công năng và có tính thẩm mỹ cao nhất.
bao-hanh3

ứng dụng crack