Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất của ngôi nhà. Để phòng ngủ trở nên ấm áp, gần gũi và có cá tính thì việc bài trí ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý chúng tôi muốn đưa ra cho bạn để có thể tạo ra một phòng ngủ thực sự lý tưởng.

Đầu tiên bạn cần xem xét đến độ rộng của phòng ngủ và chức năng chính của nó. Với một số người phòng ngủ chỉ đơn thuần là nơi để ngủ, để thư giãn. Nhưng một số người khác lại coi phòng ngủ là nơi để làm việc, đọc sách, xem phim, nghe nhạc…Nắm bắt được nhu cầu này sẽ giúp các bạn bố trí đèn chiếu sáng hợp lý hơn.

Có ba nguyên tắc chiếu sáng cơ bản cần được nhấn mạnh là ánh sáng chính, ánh sáng phụ và ánh sáng lưu động. Tùy thuộc vào phong cách nội thất chung của phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn một bộ đèn trùm rực rỡ hay một đèn trùm nhỏ gọn, với hình dáng độc đáo làm trọng tâm. Để tạo chiều sâu, bạn cần nhiều hơn một nguồn sáng, đó là lúc chúng ta cần tới ánh sáng phụ của các đèn sợi đốt nhỏ, nhiều màu sắc. Một phòng ngủ hiện đại cần cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên bên ngoài và ánh sáng bên trong.

Đèn bàn cạnh giường ngủ là loại ánh sáng lưu động rất được chú ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Bởi vì nhiều người coi việc đọc sách là một cách để thư giãn hiệu quả trước khi bước vào giấc ngủ sâu. Việc lựa chọn đèn bàn không quá cầu kỳ mà chủ yếu phục vụ nhu cầu chiếu sáng và tính nhỏ gọn, tiện lợi.

Ngoài ba nguồn ánh sáng này, bạn có thể bố trí thêm một số bóng đèn ở bàn trang điểm, các góc phòng, hay trên giường để tạo nên sự ấm áp, thư giãn, thân thiện mà bí ẩn, khiến bạn tuy quen mà vẫn tò mò khám phá mỗi khi bước vào phòng ngủ.

Một trong những điều mà nhiều người thường bỏ qua khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ là vị trí công tắc đèn. Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy cần thiết phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để bạn không phải ngồi dậy tắt đèn trước khi đi ngủ.

Tương tự như vậy, khi vào phòng, bạn cũng cần có ánh sáng ngay nên một công tắc ngay ngoài cửa là rất cần thiết. Nếu không bố trí nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn nên có những chiếc công tắc đảo chiều để có thể bật đèn khi mở cửa bước vào và tắt đèn ngay trên giường ngủ.

Nguồn : http://noithatducduong.com

ứng dụng crack