Nội thất nhà đẹp mê mẩn lòng người

Nội thất nhà đẹp có gam màu trung tính làm chủ đạo vừa đem lại cảm giác thanh bình, ấm áp, vừa ấm cúng, sang trọng. Gam màu trung tính là những màu khuyết trong bánh xe màu, được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng nhiều.

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

Nếu biết phối hợp màu hợp lý, căn phòng có tông màu này sẽ rất trang nhã, tinh tế và mang lại cảm giác thư thái, xóa bỏ được cảm giác lo lắng của nhiều người khi dùng màu trung tính sẽ tạo không gian buồn tẻ, thiếu sức sống.

Màu trung tính bao gồm cả những gam màu ấm áp và những gam màu mát dịu như màu của đất, màu vàng cát, cà phê, chocolate, mật ong. Hay màu trung tính mát dịu như màu trắng vỏ sò, trắng ngọc trai, màu kem. Một số màu trung tính khác được tạo ra từ việc pha trộn nhiều màu khác nhau. Ví dụ, màu xám là sự kết hợp tinh tế của màu nâu và màu be, màu nâu là phức hợp của màu đen và xám.

Màu trung tính có ưu điểm là không bao giờ lỗi thời và không làm mờ nhạt chất lượng những màu xung quanh nó. Hơn thế nữa, những màu này rất dễ kết hợp với các vật liệu hiện đại như kính, crome, đồ nội thất bằng da, bóng. Chúng còn làm phông nền cho các màu đậm, kết hợp với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn cho không gian.

Nhiều gia đình trẻ và hiện đại thường thích sự tương phản của 2 màu đen và trắng trong ngôi nhà của mình, để tạo nên những không gian vừa hiện đại, vừa mang nét cổ điển. Sử dụng chất liệu từ thiên nhiên như đá cẩm thạch, nhựa mica dán trên bề mặt gỗ, cộng với màu sắc trung hòa của nội thất tạo cho ngôi nhà nét tinh tế.

Nguyên tắc là thường cân bằng trong việc sử dụng màu sắc cho nội thất ngôi nhà theo nguyên tắc 60 – 30 – 10. (60% là màu chủ đạo; 30% là màu trung hòa; 10% là điểm nhấn).

Một số mẫu không gian nội thất tham khảo với gam màu trung tính mang lại cảm giác về sự tinh tế mượt mà, đơn giản mà không đơn điệu:

 nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

ứng dụng crack