Nên chọn cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp làm cửa thông phòng

Việc lựa chọn gỗ nào để làm cửa thông phòng tưởng chừng rất đơn giản nhưng đôi khi cũng khiến nhiều người đau đầu trong việc lựa chọn chất liệu gì, mẫu mã thế nào cho phù hợp. Hôm nay, nội thất Đức Dương xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc so sánh cửa gỗ tự  nhiên và cửa gỗ công nghiệp, nhằm giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan trước khi quyết định làm cửa thông phòng.

1. Ưu, nhược điểm của cửa thông phòng làm bằng gỗ công nghiệp.

Cửa thông phòng gỗ công nghiệp có ưu điểm gì?

Bản chất của cửa gỗ công nghiệp là làm bằng những thanh gỗ nhỏ ghép lại với nhau, do đó chi phí của nó cũng rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên. Nếu làm bằng gỗ tự, nhà sản xuất sẽ phải tốn nguyên tấm, có kích thước đủ lớn để làm cửa và đòi hỏi phải sử dụng gỗ lâu năm.

cua-go-hien-dai-LosAngeles

Cửa gỗ có mẫu mã đa dạng, phong phú hơn, dễ tạo kiểu, uốn cong hay cắt CNC.

Một điều nữa là tính chất giòn xốp, chịu lực kém của cửa gỗ công nghiệp cũng được khắc phục do nằm bên trong nhà, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không đòi hỏi tính cách âm cao nên có thể sử dụng gỗ công nghiệp cho tiết kiệm.

Nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Như đã nói trên, tính chịu lực và cách âm kém là nhược điểm dễ nhận ra ở bất kì cửa gỗ công nghiệp nào. Ngoài ra, khi gặp thời tiết nồm ẩm, cửa thông phòng bằng gỗ công nghiệp sẽ lộ rõ nhược điểm tiếp theo là độ bền kém do lớp keo dính (dùng để dính các thanh gỗ với nhau) bị nhả ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của cửa gỗ.

Cửa gỗ công nghiệp có tuổi đời ngắn.

pano_cua_go_cong_nghiep_veneer

cửa gỗ công nghiệp

Tại sao nên chọn cửa gỗ tự nhiên làm cửa thông phòng?

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Ngày xưa, các cụ luôn có tâm lý ưa chuộng những đồ vật làm bằng gỗ tự nhiên bởi tính chất sẵn có và an toàn cho sức khỏe. Ngày nay, quan niệm ấy vẫn ăn sâu vào trong thói quen mua sắm của người Việt, càng thể hiện những ưu điểm bền vững của loại gỗ này mà ít chất liệu khác sánh kịp.

Vì là tính chất thông phòng nên bạn cũng không cần sử dụng gỗ quá đắt tiền mà chỉ nên dùng một số loại có giá cả phải chăng như gỗ lim Nam Phi, gỗ sồi, gỗ xoan đào... mà độ bền thì không hề thua kém.

Gỗ tự nhiên làm cửa thông phòng có độ cứng, sức nặng tương đối cao, chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho căn phòng. Gỗ có tính chất cách nhiệt. các âm cao, vân gỗ đẹp, kiểu dáng chắc chắn.

cua-go-tu-nhien-sang-trong-dang-cap-4

Cửa gỗ tự nhiên bộc lộ những nhược điểm gì?

gỗ nặng, dễ bị sệ là những điều đầu tiên cần lưu ý khi bạn quyết định dùng gỗ tự nhiên làm cửa thông phòng. Đặt biệt nếu thời tiết quá nồm ẩm hoặc hanh khô thì cửa sẽ có hiện tượng nở ra, co ngót tùy mức độ nhiều hay ít.

Giá cả cao cũng là một trong những vấn đề đáng cân nhắc của cửa gỗ tự nhiên.

Trước những ưu nhược điểm của cả hai loại chất liệu, là người tiêu dùng thông minh, các bạn hãy cân nhắc thật kĩ dựa trên yêu cầu công năng và túi tiền của mình, nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất và phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.

ứng dụng crack