Mẹo hay cho không gian nhà nhỏ

Không gian ngôi nhà càng rộng thì gia chủ và nhà thiết kế càng dễ dàng trong việc phối hợp cũng như lựa chọn đồ nội thất. Với một căn hộ có diện tích nhỏ thì bài toán về thiết kế luôn đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức nho nhỏ về phối cảnh đủ để ngôi nhà của mình "đã nhỏ lại càng nhỏ hơn". Vậy làm sao để có một ngôi nhà tuy có diện tích khiêm tốn nhưng khi vào nhà vẫn có cảm giác ấm cúng? Sau đây nội thất Đức Dương xin chia sẻ một số kiến thức về việc phối hợp màu sắc cho nhà nhỏ.

1. Kết hợp màu sắc

Màu sắc trong một không gian diện tích có thể khiến mắt người nhìn có cảm giác bị thu hẹp hay mở rộng. Những gam màu nóng như đỏ vàng cam nâu và tím thường mang lại cảm giác tiến về phía trước, có xu hướng mở rộng, dễ gần. Ngược lai những gam màu lạnh như xanh, tím, trắng, đen lại gây cảm giác xa xôi, lùi lại phía sau.

trang tri noi that

dùng màu nóng khiến không gian có xu hướng mở, gần gũi

2. Sử dụng thảm trải sàn

Với diện tích căn phòng lớn thì việc sử dụng thảm trải sàn dạng tấm sẽ giúp tạo điểm nhấn và mang đến sự phân khu rõ ràng cho từng không gian. Tuy nhiên, với những không gian nhỏ hẹp thì bạn nên trải thảm toàn bộ ngôi nhà, như thế các không gian trong nhà bạn sẽ có sự liên thông với nhau, gợi cảm giác rộng rãi hơn.

3. Dùng gỗ viền chân tường

Các chuyên gia khuyên rằng màu sắc của gỗ chân tường là màu sắc trung gian của mặt tường và nền nhà bạn, đối với diện tích nhà nhỏ gỗ chân tường thường sử dụng chung màu với màu của ván lát sàn. Chính điều đó sẽ làm nhà bạn thêm rộng đó!

co-nen-op-san-go-cong-nghiep-cho-len-chan-tuong-khong-3

Gỗ chân tường đồng màu sàn nhà cho không gian thêm rộng

4. Màu cửa giống màu tường

Đối với màu cửa cho căn nhà nhỏ, bạn nên sử dụng màu sắc giống với màu của nền tường, Bạn nên sử dụng các loại gỗ có màu sáng như sồi và hạn chế dùng gỗ lim hoặc một số gỗ có màu tối, sẽ khiến không gian thêm chật.

Ngoài ra, bạn nên chú ý khi xây nhà nên đặt khung cửa sát với mép tường ngoài, hay nói cách khác cửa làm bằng với mặt tường ngoài của ngôi nhà. Làm cửa sổ rộng ra ngoài có thể tạo cảm giác không gian nội thất rộng rãi hơn.

thiet ke nha o

Tạo sự rộng rãi, thông thoáng cho không gian bằng cửa gỗ màu sáng

Trên đây là một số cách cho không gian nhà nhỏ của bạn thêm rộng. Hãy cùng Nội thất Đức Dương chia sẻ những kinh nghiệm hay trong các phần tiếp theo nhé!

ứng dụng crack