Dùng phong thủy giải xui cho chung cư

Hiện nay, sống trong chung cư đang là nhu cầu ngày càng phổ biến của đại đa số người lao động sinh sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, dù sống ở bất cứ đâu, dù bạn là người buôn bán hay viên chức thì gia chủ cũng nên chú ý tới yếu tố phong thủy trước khi mua căn hộ cho gia đình mình.

Thực tế cho thấy việc xây dựng chung cư hiện nay diễn ra vô cùng phức tạp, do đó các đơn vị thiết kế, thi công thường phầm rất nhiều điều kiêng kị theo quan niệm phong thủy và môi trường sống. Do đó, người ta thường tin các cách hóa giải những điều không tốt này bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bạn không thể thay đổi hướng cửa chính, cũng chẳng thể thay đổi thiết kế căn hộ vì mọi thứ đã được xây "đâu vào đấy" trước khi bạn đến ở. tuy nhiên, hãy làm cho phong thủy của nhà bạn tốt lên nhờ việc khắc phục một số chi tiết "đen" sau đây nhé:

giai-phap-phong-thuy-cho-can-ho-chung-cu-image-7

1. Chọn hướng chung cư

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Tuy nhiên nếu không thể chọn được hướng đẹp cho ngôi nhà, hướng chính của nhà bị quá nhiều ánh nắng chiếu vào hãy dùng mành che hoặc làm mảng xanh (lan can trông hoa, rau xanh) để hóa giải những điều ấy nhé.

phong-thuy-chung-cu-2

2. Hành lang dài, xung chiếu và cửa đối nhau

Nhiều chung cư thường được thiết kế theo dãy, nhiều khi xảy ra tình trạng là cửa chính đối diện nhau hay nhà này xung thẳng sang nhà khác. Ngoài ra, còn có những căn hộ nằm ở vị trí chân cầu thang hay cuối hành lang và cửa chính nhìn thẳng ra ban công... đó đều là những hướng không đẹp. 

Các hướng này không chỉ khiến ngôi nhà xấu xí đi, mà còn ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà, có thể khiến người trong nhà có sức khỏe không tốt, tán gia bại sản và nhiều hệ lụy khác nữa. Để khắc phục tình trạng này, hãy đặt bức bình phong trước cửa cho căn hộ mình hoặc treo bốn chữ "Thiên quan tứ phúc" lên cửa. Điều này hiệu quả tốt, nhẹ nhàng và thiện cảm, phải không nào?

hoa-giai-xui-cua-chinh-2

3. Bài trí phòng ngủ

Nhiều căn hộ chung cư ngày nay thường có một trong số hai nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ lớn, điều này rất dễ gay nên xung khắc vì có thể nhà tắm ở gần giường ngủ hoặc cửa đối diện trực tiếp với giường (do diện tích eo hẹp). Đối với khuyết điểm này, gia chủ cần có biện pháp hạn chế kịp thời nhất là đối với những người mệnh Hỏa, bởi Thủy xung khắc với Hỏa. Để khắc phục, hãy treo một đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Đồng tiền mang biểu tượng của cải và tài lộc, cát khí này sẽ giải trừ hậu họa, xua tan tà khí...

bieu-tuong-tien-tai

 

Trên đây là một số lời khuyên của chúng tôi nhằm giúp bạn có thêm một chút kiến thức để hóa giải điều xui trong việc sắp xếp nội thất nhà mình. Hãy cùng Nội thất Đức Dương chia sẻ những kinh nghiệm lí thú tại đây và gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng để được tư vấn những mẫu thiết kế mà bạn ưng ý!

ứng dụng crack