Cửa gỗ veneer và những điều có thể bạn chưa biết

Bạn có biết cửa gỗ tự nhiên và cửa gỗ veneer có bề ngoài rất giống nhau, nhiều khi không tinh mắt hay chưa từng va chạm có thể không phân biệt được hai loại cửa gỗ này, chỉ khi nghe phân tích của những người có chuyên môn thì người mua mới để ý kĩ và phát hiện ra sự khác biệt. Vậy thì dựa trên lý thuyết đó bạn có lựa chọn được cửa gỗ đẹp mà mình ưng ý, có thể vẫn còn một số vấn đề mà bạn chưa tường tận nên rất băn khoăn khi chọn lựa.

Cửa gỗ veneer là gì?

Cửa gỗ veneer được sản xuất với mục đích sử dụng hiệu quả và tận dụng tối ưu nguồn nguyên liệu gỗ nguyên khối kích thước lớn. Với một khối gỗ thông thường chỉ xẻ được số lượng tấm gỗ nhất định thì có thể lạng mỏng ra hàng trăm, hàng nghìn tấm veneer để phủ lên bề mặt của hàng trăm, hàng nghìn cửa gỗ... Nói vậy không có nghĩa là tiết kiệm để sinh lời cho nhà sản xuất mà đây là một bước tiến khoa học và thông minh để đưa ra giải pháp trước thực trạng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

cua-go-veneer

Cửa gỗ veneer đang là lựa chọn khá phổ biến hiện nay

Cửa gỗ veneer có bao nhiêu loại?

Không thể kể tên được chính xác có bao nhiêu loại gỗ veneer, bởi vì không chỉ tùy thuộc vào loại gỗ xẻ veneer mà cách sử dụng veneer cũng đem lại cho chúng nhiều tên gọi khác nhau, như gỗ veneer sồi phủ ván ghép gỗ thông, gỗ veneer sồi phủ lên MDF, MFC, bản chất của mỗi loại là khác nhau, chỉ có những nhà phân phối tin cậy mới đưa ra mẫu mã và giải thích cụ thể giúp bạn về những cấu tạo như vậy.

Lưu ý khi chọn lựa sản phẩm gỗ công nghiệp phủ veneer, bạn nên tìm hiểu kĩ và lắng nghe khi người tư vấn giới thiệu về cấu tạo của các đồ vật cũng như cửa gỗ, về cốt gỗ, khung xương, thành phần bên ngoài chỉ là một loại nhưng bên trong có muôn vàn cách xử trí khác nhau, chính vì vậy, hãy chọn thương hiệu đảm bảo như Nội Thất Đức Dương để có lời cam kết uy tín nhất về chất lượng sản phẩm. Độ cong vênh, co ngót, độ thấm nước, chịu ẩm, chịu lực của mỗi loại cửa gỗ công nghiệp khác nhau sẽ dẫn đến giá thành khác nhau, có những loại có giá thành phẩm không thua kém gì cửa gỗ tự nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu đầu tư mà bạn có thể được tư vấn chọn lựa cho phù hợp.

cua-go-veneer-dep-va-chat-luong

Cửa gỗ veneer ứng dụng làm cửa thông phòng sang trọng

Những ưu điểm của cửa gỗ veneer

Giá trị nổi bật của gỗ công nghiệp veneer dùng làm cửa thông phòng, cửa vệ sinh, cửa dùng bên trong ngôi nhà không đòi hỏi nhiều chi tiết nổi bật về chất lượng chống chịu thời tiết... Vật liệu veneer tạo dáng được nhiều phong cách thiết kế nhờ có thể kết hợp chất liệu gỗ tự nhiên, veneer tạo mặt còn chi tiết phào dùng nẹp gỗ tự nhiên.

Thời gian thi công cửa gỗ rất nhanh, không đòi hỏi trình độ tay nghề cao chỉ đòi máy móc công nghệ cao, trong đó chủ yếu là máy pha gỗ và máy dán cạnh. Có bề mặt của gỗ tự nhiên, vẫn có màu như gỗ tự nhiên đặc biệt là màu gỗ tự nhiên rất đa dạng mà gỗ tự nhiên để làm cửa lại không đa dạng như vậy. Hơn nữa mẫu mã từ hiện đại đến cổ điển, truyền thống của cửa gỗ veneer luôn đa dạng hơn cửa gỗ tự nhiên.

cua-go-veneer-tot

Cửa gỗ tự nhiên và veneer đều có những đặc tính riêng

Cửa gỗ veneer có tốt không?

Cửa gỗ veneer được xếp vào nhóm cửa gỗ công nghiệp, do đó độ bền bao giờ cũng thua cửa gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó lại có nhiều ưu điểm vượt trội đã được Nội Thất Đức Dương giới thiệu rất nhiều lần, cửa gỗ veneer là sản phẩm hiện đại có chất lượng tốt và chi phí phải chăng, chỉ dựa vào gu thẩm mỹ và nhận xét khách quan của bạn để lựa chọn thì cửa gỗ veneer và gỗ tự nhiên đều rất tốt.

 

ứng dụng crack