Cận cảnh quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp Đức Dương vận dụng những công nghệ sản xuất cửa gỗ MDF, HDF khe khắt nhất nhằm tạo ra những mẫu cửa có chất lượng tốt nhất đem đến quý khách hàng. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho quý khách hàng quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp để các bạn có thể cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất cho căn hộ mình.

Ưu điểm cửa gỗ công nghiệp

  • Đa dạng về mẫu mã, phong phú về chất liệu bề mặt (phủ sơn, phủ laminate, veneer...), đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng
  • Khả năng chịu lực tương tối tốt, chống biến dạng khi va đập cao. Không co ngót, ẩm mốc như gỗ tự nhiên thông thường
  • Khả năng chịu nước tốt, có thể dùng làm cửa nhà vệ sinh, cửa ra ban công, hoặc những nơi chịu ánh sáng trực tiếp
  • Cách âm, cách nhiệt tốt. Ngoài ra còn có tính năng chống cháy giúp tăng tính an toàn, tiện nghi cho khách hàng.
  • Vật liệu sẵn có và thời gian sản xuất, thi công nhanh => Giá cả cạnh tranh

 

cua go

Khung xương cửa luôn được lựa chọn rất khắt khe từ những khu rừng trồng tiêu chuẩn của Châu Âu. Gỗ không chỉ đạt độ tuổi khai thác mà còn có khả năng chống chịu với các tác động từ bên ngoài.

Các công đoạn sản xuất cửa gỗ công nghiệp

  • Bước 1: Chọn vật liệu gỗ

Khung xương cửa luôn được lựa chọn rất khắt khe từ những khu rừng trồng tiêu chuẩn của Châu Âu. Gỗ không chỉ đạt độ tuổi khai thác mà còn có khả năng chống chịu với các tác động từ bên ngoài. 

  • Bước 2: Xẻ khối và ghép khung, xương gỗ

Người ta chỉ thực hiện xẻ khối khi gỗ đã đạt độ ẩm từ 10-12%. Gỗ được bào nhẵn và ghép các thanh gỗ thành những tấm gỗ tiêu chuẩn, phục vụ cho việc gia công cửa gỗ. Tùy thuộc yêu cầu của khách hàng về khung xương cửa là gỗ tự nhiên hay gỗ tự nhiên ghép thanh rỗng – đặc mà những người thợ sẽ có các tùy chỉnh phù hợp.

  • Bước 3: Tạo phẳng bề mặt

Sau khi hoàn thiện phần khung xương, người thợ sẽ tiến hành công đoạn tạo phẳng bằng tấm HDF định hình hoặc MDF chịu ẩm vv... Nếu bộ khung xương gỗ là gỗ đặc toàn phần thì họ bỏ qua công đoạn này vì bề mặt của chúng đã phẳng sẵn rồi

Tấm tạo phẳng thường HDF,  MDF có độ cứng E1- E0 và độ dày các lớp từ 5 – 10mm, nhằm đảm bảo cửa có độ cứng và thẩm mỹ tốt nhất cho cửa gỗ.

tam-tao-phang-be-mat

Tạo phẳng bề mặt cửa gỗ

  • Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

Cuối cùng là thao tác xử lí bề mặt bằng việc dán tấm vật liệu bề mặt hoặc phủ sơn. Nếu sử dụng cửa Laminate thì Kích thước tiêu chuẩn cho một tấm Laminate là 1220 x 2440 mm, dày 0.6 – 0,8 mm. Hoặc một số người thích sử dụng veneer để tăng tính thân thiện và tự nhiên cho ngôi nhà của mình, với độ dày từ 1Rem đến 2ly là thích hợp nhất cho một cánh cửa veneer hoàn thiện.

Ngoài hình dáng phẳng, cửa gỗ công nghiệp còn có thể được soi lõm, pano (tấm skindoor), ghép miếng… Hiện nay, Công ty Nội thất Đức Dương còn đưa vào dây truyền sản xuất công nghệ ghép, dán thông minh cho phép đa dạng hóa các mẫu cửa gỗ công nghiệp cao cấp, hiện đại

 

 

ứng dụng crack