6 cách làm sạch đồ gỗ đón xuân 2016

Năm mới Tết đến cũng là lúc cả gia đình bạn lại bắt đầu chiến dịch tổng vệ sinh căn nhà của mình, trong đó phần nội thất gỗ, đặc biệt là cửa gỗ thường chiếm nhiều thời gian hơn cả do bị bám những vết ố cứng đầu, khó đi. Để làm sạch những vết bẩn trên đồ gỗ, bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ sau đây:

1. Làm sáng lớp vecni gỗ

Đồ gỗ dù đã được đánh vec-ni nhưng nếu lâu ngày không quan tâm chùi rửa vẫn bị mất đi vẻ sáng bóng. Muốn lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu của sản phẩm khi lúc mới mua bạn có thể sử dụng một ít sữa lau nhẹ trên bề mặt vec-ni, để khô rồi lấy bàn chải nhúng nước lã đi và lau sạch.

Chú ý: khi lau lại bằng nước lã, bạn nên lau sạch sẽ nếu không muốn thu hút côn trùng như kiến, gián....

ve sinh cua go

2. Dùng bia để tẩy vết bẩn bề mặt

Bạn cũng có thể lau sạch vết bẩn bằng một ít bia, lấy một ít vải mềm thấm bia hay dầu paraffine chà nhẹ lên bề mặt gỗ để xóa đi các vết bẩn lâu ngày. Nếu dùng dầu paraffine bạn cần lưu ý là khi vừa khô nên chùi lại bằng dầu thông với vải thường để đánh bóng độ sáng như mong muốn.

3. Sữa bò tẩy mùi sơn

Một số gia đình lần đầu chuyển về nhà mới sẽ không tránh khỏi mùi gỗ cùng mùi sơn của các đồ nội thất khác làm khó chịu. Vậy có cách nào để khắc phục điều này? Bạn đem đun sôi sữa bò rồi đổ vào một cái đĩa hoặc bát, đặt vào trong ngăn tủ mới quét sơn, đóng kín cánh cửa tủ lại, sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, mùi sơn sẽ không còn nữa.

4. Cách xử lí đồ gỗ màu trắng bị vàng

Để khắc phục tình trạng ngả màu của những cánh cửa gỗ màu trắng, ta nên sử dụng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, tình trạng này sẽ được thay đổi đáng kể. Nhưng cần lưu ý cần làm thật nhẹ nhàng vì lớp bóng của sơn bên ngoài dễ bị bong, khiến kết quả hoàn toàn ngược lại.

ve sinh cua go

5. Cách xóa vết cháy trên bề mặt sơn g

Đầu thuốc lá, tàn thuốc, que diêm chưa tắt hẳn không may rơi trên mặt bàn là một trong những nguyên nhân chính để lại những vết cháy loang lổ không đáng có trên mặt bàn của bạn. Để khắc phục điều này có một cách cực kì dễ dàng. Nếu chỉ là những vết cháy trên bề mặt sơn, ta có thể lấy một ít vải mềm quấn quanh đầu tăm rồi nhẹ nhàng cạy sạch vết đen, cháy còn đọng lại trong vết cháy. Sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng, vết cháy sẽ bị xóa bỏ một cách tương đối.

6. Cách xóa vết nến trên đồ gỗ

Nhiều người có thói quen dùng móng tay hoặc dao cạo sắc để cạy lớp nến không may rớt trên mặt bàn, tuy nhiên điều này hoàn toàn phản tác dụng vì có thể làm bong lớp sơn hay xước mất lớp bóng của sản phẩm. Đức Dương khuyên bạn nên dùng một mảnh nhựa mỏng, hai tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilon) lau dầu từ ngoài hướng vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch là được.

lam sach cua go

Trên đây là một số trường hợp và cách khắc phục vết bẩn trên đồ nội thất nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

ứng dụng crack