Các hình thức thể hiện bề mặt khác nhau của cửa gỗ công nghiệp

Nhóm cửa gỗ theo cách hiểu thông thường của đa số khách hàng được chia làm hai nhóm cơ bản: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp. Với bất kì thiết kế cửa gỗ nào sử dụng cốt gỗ công nghiệp đều mang những đặc tính cơ bản của vật liệu đó và khác hoàn toàn với gỗ tự nhiên. Bạn đang chuẩn bị chọn lựa cửa gỗ hoàn thiện cho ngôi nhà mình, hãy tìm hiểu về những hình thức thể hiện bề mặt khác nhau của cửa gỗ công nghiệp để nhận biết nhé.

Cửa gỗ sử dụng thành phần gỗ công nghiệp tạo hình khối trong cốt gỗ thường có cấu tạo cơ bản bao gồm các lớp khác nhau: lớp khung xương gỗ tự nhiên gép finger tạo kết cấu vững chắc cho cửa, lớp định hình tạo phẳng tấm gỗ công nghiệp, bề mặt là các vật liệu gia công để hoàn thiện cửa, cuối cùng là lớp sơn Pu hoàn thiện. Các dòng cửa này bao gồm: cửa gỗ công nghiệp phủ sơn, cửa gỗ veneer, cửa gỗ Laminate...

Cửa gỗ công nghiệp phủ sơn màu

Thiết kế màu sắc là một trong những xu hướng được ưa chuộng thay vì màu gỗ và vân gỗ tự nhiên. Không gian nhà ở sử dụng Đồ gỗ nội thất màu trắng thường có xu hướng sử dụng cửa gỗ công nghiệp màu trắng làm cửa đi chính và cửa thông phòng. Bạn có băn khoăn khi màu sắc trắng trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều nơi: Vậy thì gam màu be, màu trung tính, màu xám, ghi...sẽ là giải pháp độc đáo và ấn tượng tạo nên không gian cá tính hơn.  Màu sơn PU hoàn thiện khá đa dạng, nhưng để phù hợp nhất, bạn nên lắng nghe tư vấn của kiến trúc sư để chọn lựa màu sắc phù hợp nhất với ý tưởng trang trí nội thất nhà mình.

cua-go-cong-nghiep-phu-son

Cửa gỗ công nghiệp sơn màu trắng

Cửa gỗ công nghiệp phủ veneer

Quy cách cánh cửa gỗ veneer

Lớp thứ 1: Xương cửa làm bằng gỗ tự nhiên.

Lớp thứ 2: sử dụng tấm ván HDF ép lên 2 mặt khung xương

Lớp thứ 3: Bề mặt bên ngoài dán phủ lớp Veneer.

Lớp thứ 1,2 và thứ 3 liên kết bằng keo chuyên dụng thông qua công nghệ ép

Bề mặt hoàn thiện sơn PU.

Bề mặt veneer vô cùng đa cùng đa dạng và phong phú với số lượng vân gỗ và màu sắc vô cùng đa dạng, veneer Nội Thất Đức Dương nhập khẩu đạt chất lượng cao, thẩm mỹ và hoàn thiện dựa trên công nghệ tiên tiến giúp cho cánh cửa đạt được độ chắc chắn, bền vứng, tinh tế đến từng chi tiết. Dòng veneer sồi, veneer óc chó, veneer Lim là những vật liệu được yêu thích nhất hiện nay.

cua-go-cong-nghiep-phu-veneer

Cửa gỗ veneer sồi sơn màu nâu đỏ

cua-go-veneer-soi

Cửa gỗ veneer sồi màu sáng tự nhiên

Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate

Thiết kế cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate là sản phẩm cao cấp !

Laminate hay còn gọi là Formica, có tên khoa học là High-pressure Laminate (HPL). Vì Laminate bao gồm nhiều tấm Melamine kết hợp lại với nhau nên có cấu tạo cũng giống với Melamine, bao gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài), Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền) liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

Ưu điểm của vật liệu Laminate:

  • Khó trầy xước, chống va đập và chịu được lửa
  • Màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng
  • Chịu nước, chịu ăn mòn và chịu tĩnh điện tốt
  • Khó phai màu, có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, mối mọt và các tác động của hóa chất
  • Có tính dẻo dai tốt
  • Có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất
  • Dễ dàng vệ sinh và lau chùi
  • Thân thiện với môi trường

 Chính vì những đặc điểm và ưu điểm như vậy mà cửa gỗ cũng như nội thất Laminate ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

cua-go-cong-nghiep-phu-Laminate

Cửa gỗ công nghiệp phủ Laminate

ứng dụng crack