Bảo quản đồ gỗ – những điều bạn nên biết

Đồ gỗ luôn được ưu tiên hàng đầu vì phong cách và màu sắc đa dạng, tiện lợi cho nhu cầu sử dụng và quan trọng hơn cả là độ bền theo năm tháng. Tuy nhiên, "của bền tại người" nên việc đồ gỗ nhà bạn, đặc biệt là những cánh cửa gỗ có giữ được lâu dài hay không phần nhiều là do các sử dụng và bảo quản của bạn. Đồ gỗ chỉ đẹp khi được gìn giữ sạch sẽ, sáng bóng.

Dưới đây là một số lời khuyên của những chuyên gia thiết kế cửa gỗ hàng đầu dành cho bạn:

1. Tránh đặt đồ gỗ tại nơi có ánh nắng trực tiếp hawojc nơi có nhiệt độ cao hoặc thay đổi thường xuyên. Tránh để đồ gỗ ngâm nước quá lâu.

2. Khi có vết bẩn trên bề mặt gỗ không nên dùng giẻ lau làm loang rộng phạm vi chỗ bẩn. Bạn nên dùng giấy thấm sạch vết bẩn, sau đó dùng khăn lau nhẹ nhàng và cố gắng hạn chế làm vết bẩn loang rộng trên bề mặt gỗ.

shutterstock_136493978

3. Nếu dùng nước lau, chỉ phun nước vừa đủ trên bề mặt gỗ, không nên phun quá nhiều gây tình trạng ứ nước. Nên lau theo vòng tròn.

4. Để làm sạch đồ nội thất, trước hết bạn cần làm sạch hết bụi bẩn trên đồ gỗ với chổi quét bụi hoặc miếng vải sợi loại mềm để tránh xây xước mặt gỗ.

5. Việc vệ sinh đồ gỗ không nên đợi đến khi các đồ nội thất nhà bạn ngả màu hay bị bụi phủ mù mịt mà nên lập ra lịch lau chùi, dọn dẹp hàng tháng. Khoảng cách tốt nhất để dưỡng chúng là 4 tháng/lần. Lau chùi, đánh xi… định kỳ cho đồ gỗ bạn sẽ giữ được vẻ sáng bóng của chúng trong rất nhiều năm

Trên đây là một số cách để các bạn bảo quản và vệ sinh đồ gỗ. Hãy cùng Nội thất Đức Dương chia sẻ những bí quyết để giúp căn nhà của bạn luôn sáng sủa và sạch sẽ nhất.

ứng dụng crack