Bàn ăn hợp phong thủy

Trong xu hướng  trang trí nội thất hiện đại, người ta rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Bài trí bàn ăn hợp phong thủy không những mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn giúp cho hòa khí trong gia đình trở nên yên ấm, vui tươi.

Sau đây là một số lưu ý trong cách bài trí phòng ăn theo phong thủy:

ban an hop phong thuy

1. Bàn ăn không nên thẳng với cửa chính

Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa chính sẽ cản trở luồng khí ra vào nhà, nên ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Đồng thời, nếu bàn ăn đối diện cửa chính thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm, làm mất đi tính riêng tư của gia đình.

2. Không để đèn chiếu trực tiếp trên đầu

Nếu bị đèn chiếu trên đầu, người ngồi ăn sẽ lâm vào tình thế bị đè nén, chèn ép.

3. Tránh để xà nhà đè lên bàn ăn

Tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà nhà vì sẽ gây nên cảm giác nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có tinh thần bất ổn. Trong trường hợp này, nên dịch chuyển bàn ăn ra khỏi vị trí xấu trên. Nếu không còn nơi nào khác thay thế thì nên treo đèn trùm hoặc các vật có kích thước lớn bên dưới để hóa giải.

ban an hop phong thuy.png1

4. Bàn ăn tối kỵ đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí bẩn. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.

5. Hạn chế đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu bàn ăn đặt đối diện khu vực đun nấu sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

Cuối cùng, bàn ăn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Cửa Gỗ Đức Dương- Nội thất Đức Dương (tổng hợp)

 

ứng dụng crack