Ý tưởng nội thất cho căn hộ nhỏ xinh

Đôi vợ chồng trẻ - chủ nhân căn hộ có phong cách và gu thẩm mĩ tương đồng, thích sự giản tiện, tiết kiệm mà vẫn xinh xắn. Căn hộ lý tưởng này ở một con phố khá yên tĩnh quận Long Biên, Hà Nội, cách Bờ Hồ 10 phút chạy xe. Căn hộ 44m 2 này gồm có 3 thế hệ sinh sống, ông bà, bố mẹ và 2 con nhỏ. Ngôi nhà được thiết kế gồm: tầng 1 làm gara và kho, khi cần có thể tổ chức cỗ bàn; tầng lửng gồm khách – bếp ăn; 3 tầng trên mỗi tầng có 1  Phòng ngủ  với nhà vệ sinh riêng. Không gian kiến trúc ngôi nhà khoáng đạt, ưu tiên cho diện tích sử dụng thoải mái, các phòng đều rộng rãi, ngập tràn ánh sáng và thông gió tự nhiên. Đồ  nội thất  được thiết kế giản dị, tiện dụng và tiết kiệm mà vẫn hiện đại, thẩm mĩ.

Đây là hình ảnh phòng khách nhỏ xinh nhìn từ khu vực bếp ăn và cầu thang lên tầng 2.

Bếp ăn nhỏ gọn nhìn từ không gian phòng khách. Tủ kệ để đồ và trang trí cũng chính là bình phong ngăn chia ước lệ với phòng khách về không gian.

Các góc Phòng ngủ của bố mẹ vừa lãng mạn vừa hiện đại với đồ nội thất là gỗ công nghiệp vân sồi lấy gam vàng ấm làm chủ đạo điều phối màu sắc và không khí căn phòng. Nhà tuy nhỏ xinh nhưng Phòng ngủ được bài trí khá rộng và thoáng với ô cửa sổ lấy ánh sáng hướng đông nam. Trong phòng có kết hợp góc làm việc, giường ngủ thấp, sàn rộng cũng chính là không gian cho các con vui chơi cùng bố mẹ.

Phòng ngủ ông bà rộng và giản tiện. Phòng ngủ có không gian ngồi uống trà và tiếp khách riêng của ông bà.

Đầu tiên bạn cần xem xét đến độ rộng của phòng ngủ và chức năng chính của nó. Với một số người phòng ngủ chỉ đơn thuần là nơi để ngủ, để thư giãn. Nhưng một số người khác lại coi phòng ngủ là nơi để làm việc, đọc sách, xem phim, nghe nhạc…Nắm bắt được nhu cầu này sẽ giúp các bạn bố trí đèn chiếu sáng hợp lý hơn.

Có ba nguyên tắc chiếu sáng cơ bản cần được nhấn mạnh là ánh sáng chính, ánh sáng phụ và ánh sáng lưu động. Tùy thuộc vào phong cách nội thất chung của phòng ngủ mà bạn có thể lựa chọn một bộ đèn trùm rực rỡ hay một đèn trùm nhỏ gọn, với hình dáng độc đáo làm trọng tâm. Để tạo chiều sâu, bạn cần nhiều hơn một nguồn sáng, đó là lúc chúng ta cần tới ánh sáng phụ của các đèn sợi đốt nhỏ, nhiều màu sắc. Một phòng ngủ hiện đại cần cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên bên ngoài và ánh sáng bên trong

ứng dụng crack