Vai trò của cửa gỗ trong trang trí nội thất nhà ở

Trong không gian kiến trúc ngoại cảnh và nội thất đương đại, cánh cửa trở thành những mắt xích liên kết nội, ngoại thất với nhau, giữa bên trong và bên ngoài một không gian cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Mẫu cửa gỗ ngày càng trở nên phong phú và đa dạng về chủng loại vật liệu. Những design mới mẻ, phong cách và ấn tượng khẳng định những giá trị khác biệt của nội thất gia đình bạn, chính vì vậy, chọn lựa cửa gỗ là một điều khiến hầu hết các gia chủ băn khoăn.

cửa gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp có chức năng làm cửa đi chính, cửa thông phòng, cửa phụ, cửa sổ, mỗi loại cửa đều có nhiệm vụ ngăn cách, phân chia không gian, bảo vệ không gian riêng tư và đón gió, đón ánh sáng cho từng phòng trong ngôi nhà. So với cửa sắt, cửa nhôm nhựa, cửa làm bằng gỗ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong hầu hết các chức năng, cửa gỗ tự nhiên làm cửa đi chính, cửa sổ có độ bền không kém gì các vật liệu hiện đại, đồng thời đảm bảo được tính chất phong thủy, gần gũi với thiên nhiên, đem lại màu sắc ấm áp, thân thuộc cho ngôi nhà ở.

 

cua-go-tu-nhien-sang-trong
Cửa đi chính gỗ tự nhiên

 

Cửa gỗ tự nhiên có vai trò quan trọng trong kiến trúc và nội thất

Gỗ tự nhiên đẹp sang trọng với nhiều chi tiết cầu kì tinh xảo, kết cấu pano vững chắc, đồng nhất và cứng cáp có tuổi thọ khá cao ngay cả trong môi trường tiếp xúc trực tiếp mưa gió. Nguyên liệu gỗ tự nhiên xuất phát từ gỗ tự nhiên rừng trồng, gỗ nguyên khối từ rừng, gỗ nhập khẩu nhưng đều được tuyển chọn khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế. Cánh cửa gỗ tự nhiên có thể mở theo nhiều kiểu khác nhau, liên kết với kiến trúc của ngôi nhà và bối cảnh thiên nhiên tạo nên một vẻ đẹp thống nhất. Cửa đi chính thường làm panô gỗ, panô kính, lá sách với kết cấu từ 2 đến 4 cánh. Cửa phòng trong thường dùng panô bằng gỗ. Cửa kết hợp với kính, ngoài việc trang trí cho có tính hiện đại, kính có tác dụng lấy được nguồn sáng tự nhiên...cửa thông phòng thiết kế ăn nhập với nội thất. Cánh cửa là một phần không thể thiếu ngoài chức năng bảo vệ còn hoàn thiện thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

cua-go-tu-nhien-sang-trong (1)
Cửa gỗ tự nhiên pano chỉ nổi
cua-go-tu-nhien-sang-trong (4)
Cửa gỗ tự nhiên sơn màu hài hòa với nội thất

 

Thiên nhiên hòa vào không gian nhờ cửa gỗ

Cũng như các đồ gỗ nội thất khác trong nhà như bàn ghế tiếp khách, giường ngủ, bộ bàn ăn, tủ bếp được làm bằng gỗ thì cửa gỗ tự nhiên giữ một vai trò không hề nhỏ. Nhiều người còn yêu thích đồ gỗ tới mức tạo những màu sắc thiên nhiên thông qua các vật dụng bằng gỗ như lọ, đèn, bình, tranh… Những bức tranh sơn dầu được đắp bằng vỏ cây thật, hay bằng gỗ, những bình sơn mài được cẩn lá cây thật. Ngay những chậu cảnh trong nhà cũng không còn làm bằng đất nung mà đã thay bằng chậu gỗ nhiều kiểu dáng tròn, vuông, oval, ống… nhẹ nhàng, mềm mại hơn. Thậm chí những vật dụng trong nhà như tủ chén, thớt, đồ cắm dao, đế lót nồi, kệ báo, kệ đựng băng, tủ sách… cũng được làm bằng gỗ thiên nhiên để tạo sự đồng bộ trong không gian nội thất chung. Sản phẩm Nội thất làm bằng gỗ dần trở nên không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

cua-go-tu-nhien-sang-trong (1)
Cửa gỗ tự nhiên ngày càng được yêu thích

Để đặt hàng cửa gỗ tự nhiên hoặc tư vấn giải pháp trang trí nhà cửa, vui lòng liên hệ với công ty Nội Thất Đức Dương theo địa chỉ:

CTY TNHH THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT ĐỨC DƯƠNG
Siêu thị nội thất & Trụ sở làm việc: Tầng 3 tòa nhà C14 Bắc Hà - Ngã Tư Trung văn Tố Hữu - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Nhà máy ESC Số 64 - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
Tel:04.3 553 2719 - 043.553.6816 Fax:04.3553 6817
Hotline: 0906232528 - Email: info@noithatducduong.com

 

 

Vai trò của cửa gỗ trong trang trí nội thất nhà ở - Cửa Gỗ Đức Dương