Tư vấn phối màu phòng ngủ theo phong thủy

 Tôi sinh năm 1983 (tuổi Quý Hợi), sắp sửa lập gia đình (vợ tuổi Giáp Tý 1984) nên định sửa lại phòng ngủ. Xin hỏi tôi nên dùng màu sắc và đường nét gì sao cho hài hòa và hợp với mệnh tuổi của hai vợ chồng? 

Nền phòng ngủ hiện giờ đã có sẵn sàn lát gỗ màu vàng cam, còn tường và trần thì có thể thay đổi màu sắc được không? (Phạm Ngọc Đức, khu dân cư Đồng Diều, Q.8, TP.HCM)


 Trả lời:  


Theo    nội thất khách san    dịch lý phương Đông thì phối màu nội thất thường lưu ý theo hai phép tương khắc và tương sinh. Tương sinh thì lấy màu trội của mệnh chủ và hai màu trước – sau tương sinh với mệnh chủ để phối. Còn màu xung khắc thì ít dùng hoặc dùng hạn chế. Ví dụ, gia chủ mệnh Thổ thì hai màu trước và sau tương sinh là Hỏa và Kim, còn hai màu khắc là Thủy và Mộc.


   Nội thất gia đình   


Từ nguyên lý đó, bạn có thể phối màu và trang trí tường nội thất nhà mình theo nguyên tắc sinh tháng – khắc giáng. Tức là tương sinh thì đi từ dưới lên trên, từ màu nền sinh màu tường, màu tường này lại tiếp tục sinh màu trần. Còn tương khắc thì ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu trần khắc với màu tường, màu này lại tiếp tục khắc xuống màu nền là hợp phong thủy.

Như tuổi của bạn    Nội thất tủ bếp    là tuổi có mệnh Đại Hải Thủy, còn vợ mệnh Hải Trung Kim thì bạn có thể chọn cách phối tương sinh cho phòng của mình. Tức là nếu nền nhà đã dùng sàn gỗ (Mộc– sinh Hỏa) thì tường sẽ dùng màu là tương sinh từ hành của chồng, tức là màu vàng của hành Thổ, còn màu trần sẽ có tông màu trắng nhạt (Thổ sinh Kim).

Nói cách khác, hai vợ chồng bạn không nên dùng màu của hành Hỏa (vì mệnh chồng là Thủy khắc Hỏa, còn Hỏa sẽ khắc mệnh vợ là Kim) mà dùng    nội thất    màu tương sinh với Kim và Thủy là Thổ và Kim, còn sàn gỗ vốn là hành Mộc thì giữ nguyên.

Bạn cũng có thể dùng giấy dán tường có dạng lượn sóng, đóng tấm thạch cao lên tường và trần với gam màu xám hoặc xanh dương đậm để thể hiện hành Thủy trong phòng của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý đến “liều lượng” trang trí nên vừa phải và thích hợp với các đồ vật khác.

 Kiến trúc sư Hà Anh Tuấn (SGTT) 


Máy tính của bạn đã bao giờ bị lỗi chạy ì ạch hay không thể khởi động được hoặc nhiễm vi rut không thể diệt được chưa? Lúc đó bạn sẽ làm gì? Hãy để chúng tôi giúp các bạn mọi vấn đề của máy tính.

ứng dụng crack