Tủ bếp lý tưởng

Chọn tủ bếp lý tưởng cho gian bếp của bạn. Gian bếp của bạn sẽ tiện nghi và đẹp hơn với tủ bếp hiện đại, nhưng làm sao để lựa chọn một tủ bếp ưng ý không phải điều dễ dàng.

Tủ bếp lý tưởng

Tủ bếp lý tưởng, tu bep ly tuong

Tủ bếp lý tưởng

Nếu bạn đang lựa chọn tủ bếp có thể sẽ bị choáng ngợp trước hàng loạt mẫu mã và kiểu dáng đang có trên thị trường. Để chọn tủ, bạn cần tìm hiểu về những tiện ích của các loại tủ bếp và cần xác định các yếu tố khác xung quanh gian bếp để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Có rất nhiều các loại tủ bếp khác nhau phù hợp với từng khuôn bếp cụ thể, thông dụng là các kiểu: tủ bếp thẳng kiểu chữ I, tủ bếp hình chữ L và tủ bếp chữ U.

Tủ bếp lý tưởng cho không gian nhà bếp

tủ bếp lý tưởng, tu bep ly tuong 11

Tủ bếp lý tưởng trong không gian nhà bếp

Tủ bếp hình chữ I có ưu điểm là tiết kiệm không gian, phù hợp với những phòng ăn nhỏ, hẹp chiều ngang.  tủ bếp kiểu này thường được ứng dụng trong không gian nội thất mở với phòng sinh hoạt chung và tiếp khách kế bên, trong khi tủ bếp hình chữ L thường được thiết kế sát hai mặt tường tạo nên góc bếp biệt lập. Kiểu tủ bếp hình chữ U cũng tạo nên một không gian nấu nướng biệt lập, sử dụng linh hoạt trong trường hợp phòng ăn nhỏ, vuông vắn. Trong trường hợp thiết kế không gian mở, có thể biến một cạnh tủ bếp thành quầy bar hay bàn soạn thức ăn. Để phù hợp với vóc dáng thông thường của người Việt Nam, nên chọn loại tủ bếp cao khoảng 80 đến 90cm, sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì cao khoảng 50 - 60cm sâu trung bình khoảng 30cm, khoảng cách giữa tủ bếp và kệ bếp chỉ nên ở mức 40 - 60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ thì khoảng tối đa 2,4m, tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là 1,8m. Bạn có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tuỳ theo chiều dài hay chiều rộng của bếp mà các nhà thiết kế, kiến trúc sư sẽ đưa ra ý tưởng những mẫu tủ bếp hợp lý nhất cho căn bếp của bạn. Bền đẹp với tủ bếp Có rất nhiều chất liệu để làm tủ bếp như laminate, gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo hay superglass với bề mặt là sợi thuỷ tinh, gỗ có tráng bề mặt bằng acrylic surface hay bếp được làm hoàn toàn bằng solid suface. Sự phong phú về chất liệu tạo nên sản phẩm bếp đẹp sắc sảo và nhiều màu sắc hơn.

Tủ bếp lý tưởng 22

 Hiện nay, vật liệu được dùng làm tủ bếp nhiều nhất là gỗ. Chất liệu này có độ bền cao, đa dụng, và có thể xử lý màu hoặc sơn để cho ra các mẫu thiết kế khác nhau. tủ bếp kim loại hoặc gỗ có xu hướng đắt hơn plastic lamitane và gỗ ép. Sau khi quyết định chọn chất liệu cho tủ bếp, bạn nên nghĩ đến màu sắc. Tủ bếp bằng gỗ mang lại khá nhiều lựa chọn về màu sắc, có thể là màu gỗ và vân gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay cũng có thể được làm bóng bởi vec-ni. Nếu bạn chọn chất liệu kim loại, nên tham khảo mẫu mã trên nhiều trang web và tại các cửa hàng kinh doanh tủ bếp để quyết định chọn màu sắc phù hợp. Khi mua tủ bếp gỗ, cần quan tâm đặc biệt đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề để không bị gỉ sét quá nhanh; chân tủ nên được làm bằng nhựa hoặc nhôm để tránh mối, mọt, nước và có chiều cao từ 10 - 15 cm. Ngay dưới bồn rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để chống thấm nước. Xu hướng phổ biến là dùng các loại tủ bếp có các thiết bị bếp được thiết kế âm bên trong vì sẽ giúp cho khu vực bếp trở nên rộng rãi, sang trọng. Ngoài ra, để tiện tay làm bếp, việc thiết kế những hệ thống kệ treo một cách khoa học xung quanh khu vực nấu nướng vẫn luôn được ưa chuộng. (Theo Vietnamnet)