Thành phần quan trọng của cửa gỗ có lẽ bạn chưa biết

Với những người không có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, một vài thuật ngữ không thể hiểu được khi bắt tay vào làm việc với kiến trúc sư để xây mới và trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Sau khi hoàn thiện phần thô là lúc lắp đặt cửa gỗ, gia chủ thường nghe tới các thành phần của cửa gỗ như khuôn cửa, nẹp cửa, cánh cửa, phào nẹp, huỳnh, đố, bưng...

Một vài thuật ngữ khoa học và một số theo quan niệm từ dân gian truyền lại mà chỉ có những người thợ mới gọi tên như vậy. Có lẽ không phải ai cũng là người tìm hiểu về những kiến thức đó hoặc chưa tiếp xúc bao giờ thì đôi khi hay lúng túng khi gặp vấn đề này, đặc biệt là khi đặt hàng cửa gỗ, các công ty thường có xu hướng chia cửa gỗ thành các thành phần riêng biệt để tính chi phí.  Khách hàng khi tới Nội Thất Đức Dương khi nhận báo giá thì thường hay thắc mắc đầu tiên là tại sao lại chia cửa gỗ thành những phần như vậy và không hiểu phần nào trên cánh cửa có tên gọi như vậy. Chúng tôi sẽ phân tích một chút về khuôn cửa - một thành phần quan trọng trong kết cấu cửa gỗ để bạn có thể hiểu được rõ hơn về vấn đề này.

khuon-cua-tu-nhien (1)


Khuôn cửa có khuôn đơn và khuôn kép


Khuôn cửa là gì?

Khuôn cửa được hiểu là phần khuôn bao xung quanh cánh cửa tiếp giáp giữa toàn bộ cửa với vách tường có tác dụng giúp cố định cánh cửa.  Đây sẽ là nơi gắn kết bản lề liên kết giúp cửa mở đóng, quay quanh trục. khuôn cửa có ý nghĩa lớn trong việc phân tích định giá trị của một sản phẩm cửa gỗ, vật liệu thường làm khuôn Cửa Gỗ Đức Dương là gỗ tự nhiên ghép thanh  công nghệ ghép finger giúp giảm tải trọng công trình mà không giảm độ vững chắc so với gỗ nguyên khối.

khuon-cua-tu-nhien (2)

Khuôn cửa gỗ và mặt căt cấu tạo

Cửa gỗ và khuôn đơn, khuôn kép

Thông thường, cửa thông phòng và cửa gỗ vệ sinh chỉ dùng khuôn đơn. Còn cửa hai cánh, cửa 4 cánh làm cửa đi chính đa số dùng khuôn kép ( khuôn đôi ). Khối lượng của khuôn kép lớn hơn được tính giá trị giá thành cao hơn. 

Vai trò của khuôn cửa

Khuôn cửa là một thành phần không thể thiếu và có vai trò lớn trong việc định hình khung viền bao quanh cửa nhà bạn, cùng với nẹp cửa sẽ hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng của một bộ cửa hoàn chỉnh. Hiện tại, khác với ngày xưa cửa gỗ gắn trực tiếp bản lề vào tường xi măng, kết cấu cửa gỗ đều được cấu tạo có khuôn cửa để đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng khuyên các bạn không nên vì tiết kiệm mà bỏ đi thành phần gắn liền với tuổi thọ cửa gỗ và công trình này. Khuôn cửa có vai trò rất quan trọng:

Giúp tăng tính ổn định khi đóng, mở cửa. 

Tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống cửa gỗ và kiến trúc

Giúp cân bằng lực.

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ và khuôn nẹp xem tại đây

khuon-cua-tu-nhien (1)

Thiết kế cửa gỗ công nghiệp làm cửa thông phòng sử dụng khuôn đơn

khuon-cua-tu-nhien (3)

cửa gỗ đẹp và tinh xảo được hoàn thiện khi có khuôn và nẹp cửa

Để được tư vấn rõ hơn về cấu tạo cửa gỗ, các thành phần cửa gỗ, tham khảo trực quan sản phẩm và đặt hàng cửa gỗ chất lượng cao, vui lòng liên hệ với công ty Nội Thất Đức Dương theo địa chỉ:

 

CTY TNHH THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ NỘI NGOẠI THẤT ĐỨC DƯƠNG
Siêu thị nội thất & Trụ sở làm việc: Tầng 3 tòa nhà C14 Bắc Hà - Ngã Tư Trung văn Tố Hữu - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
Nhà máy sản xuất: Nhà máy ESC Số 64 - Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội 
Tel:04.3 553 2719 - 043.553.6816 Fax:04.3553 6817
Hotline: 0906232528 - Email: info@noithatducduong.com

ứng dụng crack