Sofa phòng khách

Sofa phòng khách là nội thất chính của phòng khách. Làm sao để chọn được bộ Sofa ưng ý với giá tiền hợp lý nhất? Nội thất Đức Dương xin chia sẻ một số lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn chọn được bộ sofa hoàn hảo cho không gian phòng khách.

sofa phòng khách, sofa phong khach 01

Trước hết, bạn cần đo chiều dài, chiều rộng chính xác của vị trí dự định đặt sofa. Sau đó, bạn thử hình dung với vị trí đó thì căn phòng sẽ trông như thế nào, lối đi có bị ảnh hưởng và chỗ ngồi có được thoải mái không?

Sofa phải tạo được sự thư giãn cũng như thoải mái.  Chỗ ngồi sofa không được quá cứng, phải êm và có độ lún vừa phải. Khi đứng dậy thì vết lún phải tự động trở về hình dạng ban đầu. Ngược lại nếu sau khi đứng dậy mà vết lún vẫn giữ nguyên và phải mất một thời gian để phục hồi hình dạng là do chất lượng của lò xo và chất liệu kém.

Bạn hãy kiểm tra chiều cao của phần dựa lưng, chiều dài rộng của phần ghế ngồi và vị trí đặt tay bằng cách thử ngồi xuống sofa, đặt tay lên chỗ gác tay và đứng dậy ngay. Nếu bạn không gặp khó khăn gì khi đứng dậy thì chiều cao, chiều dài của ghế ngồi và vị trí gác tay của bộ sofa đó được thiết kế thích hợp với size của bạn.

Thử độ chắc chắn của sofa bằng cách dùng tay rung mạnh phần dựa lưng, hay lắc người theo hai hướng trái phải khi ngồi trên sofa.

Tùy theo nhu cầu hằng ngày cũng như mục đích sử dụng mà bạn chọn chất liệu bọc sofa thích hợp. Nếu sofa được sử dụng thường xuyên (phòng khách, phòng chờ..) thì vật liệu da, vải bố và simili là những lựa chọn thích hợp vì dễ vệ sinh, độ thông thoáng khí tốt. Chất liệu nhung và lụa là những vật liệu rất kén chọn và cần chăm sóc, vệ sinh kỹ hơn những chất liệu khác. Chỉ nên sử dụng vải nhung, lụa cho sofa ở những vị trí ít sử dụng và ít bụi bẩn, độ ẩm thấp.

Và bạn cần quan sát đường chỉ khâu và độ căng của vải bọc và chất liệu đóng khung sườn cho chắc chắn và đẹp mắt hay không rồi hãy lựa chọn sản phẩm.

Mẫu sofa phòng khách

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

nội thất, cửa gỗ, tủ bếp

(Nguồn : http://noithatducduong.com)

ứng dụng crack