Sàn gỗ Tếch (Teak)

Gỗ tếch (teak)  là một trong những vật liệu dùng làm sàn có khả năng đề kháng cao với các yếu tố thời tiết như ẩm ướt, mục rỗng, mối mọt…

San go teak 4 - Noi that Duc Duong

Về chất liệu gỗ tếch (teak): 

Cây gỗ tếch là một trong những loại cây gỗ cứng vùng nhiệt đới thuộc họ cây cỏ ngựa.

Ưu điểm của gỗ tếch là có khả năng chịu được những thay đổi thời tiết và mùa. Cây gỗ tếch cũng có khả năng uốn cong tốt, dễ dàng tạo ra các kiểu dáng độc đáo. Việc kết hợp nhiều lớp gỗ cùng thớ gỗ dày giúp cho việc gia công và sản xuất thành phẩm trở nên dễ dàng, cho ra nhiều kiểu dáng phong phú. Chính bởi đặc tính này, gỗ tếch rất thông dụng trong việc sản xuất các sản phẩm như sàn gỗ, bàn ghế, đồ nội thấtcửatủ, ốp tường và cả công nghiệp đóng tàu.

Ngoài ra, bản thân gỗ tếch có chứa một loại dầu (tại tầng sinh gỗ và tâm gỗ) giúp gỗ có khả năng chịu nước cao. Chúng cũng giúp gỗ có thể tự bảo vệ khỏi các loại sâu, côn trùng hay các sinh vật có hại khác. 

Gỗ teak trên thị trường được cung cấp từ nhiều nguồn khác nhau tại các nước Châu Phi, Trung quốc, Brazil hay các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Myanma, Indonesia. Nhưng đa phần đều do Thái Lan cung cấp mặc dù hiện nay nước này ra lệnh cấm xuất khẩu gỗ trồng rừng, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn gỗ tếch.

Công ty Nội thất Đức Dương cung ứng sàn gỗ tếch có nguồn gốc từ gỗ trồng rừng tại Myanma, nơi có điều kiện thời tiết khá tốt để trồng cây gỗ tếch, dần thay thế nguồn nguyên liệu trước đây phải phụ thuộc vào Thái Lan. So sánh với gỗ tếch tại Indonesia và Malaysia, gỗ tếch tại Myanma có nhiều đặc điểm nổi trội hơn về mùi, chất lượng nhựa và màu sắc gỗ.

Thông số kĩ thuật sàn gỗ tếch (teak): 

-       Chiều dài : 450, 600, 910 mm

-       Chiều rộng : 93, 122 mm

-       Độ dày: 12, 15, 18, 20 mm

Kích thước sàn gỗ cũng có thể theo yêu cầu của khách hàng.

San go teak 5 - Noi that Duc Duong

Ván sàn gỗ tếch (teak): 

Chúng tôi cung ứng các loại sàn gỗ tếch với nguyên liệu được nhập khẩu từ Myanma và chế biến tại nhà máy. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, sàn gỗ do chúng tôi cung cấp có màu sắc đa dạng, vân gỗ phong phú, ít sai sót, không bị cong vênh hay lộ các mắt gỗ trên bề mặt sàn. Chúng tôi cũng cung ứng sàn gỗ có thiết kế và kiểu dáng theo mọi yêu cầu.

Cạnh và viền sàn :

Với kĩ thuật cao, chúng tôi tạo ra những ván sàn có khả năng khớp nối với mối nối êm khít đem đến bề mặt sàn mềm mại và thanh lịch.

Độ ẩm: 

Thông thường, gỗ tếch nguyên khối được sấy khô, giữ độ ẩm trong khoảng 10 -12 %

Bề mặt sàn gỗ tếch (teak):

Sàn gỗ tếch được phủ lớp UV ngoài cùng trên cả 6 mặt nhằm tăng khả năng kháng ẩm trong quá trình sử dụng. Ngoài cùng phủ lớp bảo vệ chống trầy xước.

Tuổi thọ: 

Thời gian sử dụng tối đa cho sàn gỗ tếch là 50 năm trong điều kiện bảo quản tốt. 

 

Nội thất Đức Dương

Nội Thất Đức Dương