Sàn gỗ Sồi (Oak)

Hiện nay, gỗ sồi (oak) đang là loại vật liệu dùng để làm sàn gỗ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

san go soi tu nhien - Noi that Duc Duong

Về chất liệu gỗ sồi (oak): 

Gỗ sồi được xử lý theo công nghệ hiện đại cho ra hàng loại các sản phẩm mang phong cách, mầu mã khác nhau. Ví dụ, sàn gỗ sồi tự nhiên với về mặt nhẵn, bàn bếp gỗ sồi, sàn gỗ sồi cứng, sàn gỗ veneer sồi… Không chỉ loại gỗ tự nhiên mà ngay cả gỗ công nghiệp, gỗ sồi cũng được sử dụng rộng rãi hơn bất kì loại gỗ cứng khác.

Gỗ sồi mọc nhiều tại các khu vực hàn đới như các nước Đông Âu, khu vực Địa Trung Hải, Nga và phía Bắc Trung Quốc. Nó cũng được trồng lan xuống các khu vực nhiệt đới như nước Úc và các nước Đông Nam Á hoặc vùng Nam Mỹ.

Gỗ sồi có 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng. Trong đó, gỗ sồi đỏ phổ biến tại các khu vực Bắc Mỹ, tương tự loại tại Mỹ và Canada. Những loại gỗ sồi khác trên thị trường do Bazil, Trung Quốc, Châu Phi cung cấp.

Hiện nay, các nước Châu Âu và Nga vẫn là khu vực có sản lượng xuất khẩu gỗ sồi lớn nhất và hầu hết các ván sàn sản xuất trên thị trường đều lấy nguyên liệu từ 2 vùng này. Giá cả ván sàn cũng nhích lên nguyên nhân chủ yếu là nguồn cung từ 2 thị trường này có sự giảm sút.

Ván sàn gỗ sồi luôn cho chất lượng đảm bảo với sự ổn định và khả năng chống mối mọt cao. Mặt khác, sàn gỗ sồi màu khói và xám có độ bền cao hơn so với sàn gỗ tự nhiên phủ vecni, tuổi thọ có thể lên tới 25 năm và hơn thế nếu sàn gỗ luôn được bảo trì thường xuyên.

oak flooring - Noi that Duc Duong 1

Thông số kĩ thuật sàn gỗ sồi (oak):

-       Chiều dài : 450, 600, 910 mm

-       Chiều rộng : 93, 122 mm

-       Độ dày: 12, 15, 18, 20 mm

Kích thước sàn gỗ cũng có thể theo yêu cầu của khách hàng.

Chất lượng sàn gỗ sồi (oak): 

Công ty Nội thất Đức Dương sử dụng nguyên liệu nhập khẩu chủ yếu tại Nga và xử lý kĩ thuật tại nhà máy.

Sau khi được xử lý, gỗ có độ ổn định cao, ít sai xót, nứt hở hay cong vênh.

Độ ẩm: 

Thông thường, gỗ sồi nguyên khối được sấy khô dưới, giữ độ ẩm trong khoảng 10 -12 %.

Bề mặt sàn gỗ sồi (oak):

Sàn gỗ sồi được phủ lớp UV ngoài cùng trên cả 6 mặt nhằm tăng khả năng kháng ẩm trong quá trình sử dụng. Ngoài cùng phủ lớp bảo vệ chống trầy xước.

 

Nội thất Đức Dương

 

Nội Thất Đức Dương