Sàn gỗ phòng tắm

Cùng với những lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất đi kèm khác, sàn cho phòng tắm cũng cần sự quan tâm đặc biệt. Trước khi chọn lựa vật liệu, yếu tố đầu tiên trong khi xem xét chính là khả năng chịu nước. Mặc dù, nước và độ ẩm luôn là vấn đề ở bất cứ không gian nào trong ngôi nhà nhưng với phòng tắm bạn vẫn nên chọn những loại vật liệu không thấm nước.

Ngoài ra cũng cần chú ý tới tuổi thọ của vật liệu. Nói cách khác là chúng có thể chịu đựng được trọng lượng, độ ẩm, trẻ em và thú nuôi hay không? Và quan trọng nhất, là cảm giác của bạn mỗi khi đặt chân lên sàn, bởi không ai thích đi chân trần trên sàn nhà lạnh.

Sàn gỗ phòng tắm

san go phong tam

Sàn gỗ phòng tắm

Một số lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ phòng tắm

-         Tấm thảm :

Đây không phải là một lựa chọn tốt cho phòng tắm của bạn. Bạn có thể đặt thảm ở bất cứ phòng nào, ngoại trừ phòng tắm. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có thảm trong phòng tắm của mình, hãy tìm đến sự tư vấn chuyên nghiệp để có thể sắp xếp cho phù hợp.

sàn gỗ phòng tắm 01

Sàn gỗ phòng tắm - gỗ tự nhiên

sàn gỗ phòng tắm - gỗ tự nhiên

Sàn gỗ phòng tắm gỗ tự nhiên thỏa mãn tiêu chí đem lại cảm giác ấm áp cho phòng tắm và phù hợp hơn so với thảm lót sàn. Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng thường không bền khi đặt trong bầu không khí ẩm ướt của phòng tắm. Thông thường, gỗ sẽ trở nên mủm đi sau thời gian dài sử dụng. Nếu bạn yêu thích sàn gỗ tự nhiên, hãy thử dùng tới các chất phủ chống ẩm để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sàn phòng tắm.

Sàn gỗ phòng tắm gỗ laminate

sàn gỗ phòng tắm gỗ laminate

Sàn gỗ phòng tắm gỗ lamiate

Là một trong những sản phẩm công nghiệp, bao gồm 3 lớp đế chủ yếu là bột giấy được ép tuần hoàn ở nhiệt độ cao. Trên bề mặt có 2 lớp, một lớp tạo mỹ thuật bằng kỹ thuật in và một lớp melamin resin bảo vệ bề mặt. Sản phẩm Laminate khá phòng phú đa dạng về vân gỗ cũng như màu sắc. Độ bền của sản phẩm rất cao, có thể tiếp xúc trực tiếp và liên tục với nước, chịu được nắng mưa… thích hợp dùng cho các sản phẩm nội thất phòng tắm, phòng bếp hay dùng ngoại thất. Tuy nhiên, nếu có hỏng hóc thường phải thay thế hoàn toàn.

Sàn gỗ phòng tắm gỗ công nghiệp

sàn gỗ phòng tắm gỗ công nghiệp

Sàn gỗ phòng tắm gỗ công nghiệp

Được xem là loại sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nội thất phòng tắm. Do những đặc tính cơ lý ưu việt, kiểu dáng màu sắc phong phú, các loại sàn từ gỗ công nghiệp như HDF, gỗ veener…  luôn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, hiện đại cho phòng tắm. Loại sàn này không gặp các vấn đề về độ ẩm. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng và làm mới bề mặt sàn bằng cách đánh bóng không nên làm thường xuyên.

-         Chất liệu đá 

Phòng tắm thường không gặp vấn đề độ ẩm với nội thất đá, bạn có thể dùng đá granit, đá vôi hoặc đá cẩm thạch để lát sàn hoặc ốp tường. Tuy nhiên, sàn đá thường dễ trơn trượt và khiến đôi bàn chân bị lạnh khi bước vào. Loại sàn này không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người cao niên hay nuôi thú. Chi phí để lắp đặt sàn đá cho phòng tắm cũng thường cao hơn so với các loại sàn khác.

-         Chất liệu sứ 

Chất liệu này cũng được xem là 1 trong những vật liệu tuyệt vời cho nội thất phòng tắm. Các vật dụng làm bằng sứ có sự đa dạng về hình dáng, phong cách và màu sắc. Đặc biệt là khả năng chịu ẩm, gần như không thấm nước. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có giá thành khá rẻ, có phong cách cũng như thiết kế tương tự sàn gỗ với vẻ đẹp tự nhiên đầy sang trọng.

Các chất liệu thân thiện môi trường 

Noi that Duc Duong - san tre

Sàn tre thân thiện môi trường

Không chỉ được làm bằng các vật liệu tự nhiên, sàn phòng tắm từ chất liệu thân thiện môi trường còn có độ bền cao, có khả năng tái chế và thời gian sử dụng lâu dài. Vải sơn lót sàn,thủy tinh sứ và tre là 3 loại vật liệu có sẵn và không gây độc hại cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi lựa chọn những loại vật liệu này, bạn cần đến ý đến tổng thể không gian cũng như xem xét đến khả năng chống ẩm, nhiệt hay nấm mốc để đưa ra quyết định sử dụng.

(Nguồn : http://noithatducduong.com)

ứng dụng crack