Phòng ngủ nhỏ hẹp

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và thư giãn nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua việc trang trí để căn phòng này có phong cách nổi bật. Phòng ngủ nhỏ hẹp thường ít đồ nội thất. Vì vậy, sàn lát phòng đóng vai trò giúp không gian trở nên rộng rãi hơn. Hiện nay, sàn gỗ là lựa chọn ưa thích của nhiều người tiêu dùng bởi sự đa dạng về thiết kế và màu sắc phù hợp với nhiều kiểu nội thất. Sau đây, Công ty Nội thất Đức Dương đưa ra cho bạn một vài lời khuyên khi chọn lựa sàn cho phòng ngủ nhỏ hẹp.

san cho phong nho hep 3

- Dù bạn chọn sàn gỗ, sàn gạch thì chúng nên có màu sắc tối hơn so với màu sơn tường. Màu sắc trong phòng ngủ phải có sự tương phản giữa nền và trần nhà để tăng độ sâu cho căn phòng.

- Không nên chọn ván gỗ hoặc ô gạch loại nhỏ hay có chi tiết trang trí cầu kỳ. Điều này khiến căn phòng trở nên rối mắt, tăng cảm giác chật chội, khó chịu. Thay vào đó, các loại ván rộng giúp việc lát sàn dễ dàng đồng thời tạo ít đường nối giúp phòng ngủ có độ mở và thông thoáng.

san cho phong nho hep 8

san cho phong nho hep 2

san cho phong nho hep 5

- Nên chọn cách lát sàn thông phòng, từ phòng này sang phòng để tạo sự nối liền tăng cảm giác rộng rãi. Việc lát các loại sàn khác nhau ở từng khu vực có thể khiến tổng thể nhà không những thiếu sự thống nhất mà còn khiến các phòng bị phân chia tách biệt, khiến cảm giác nhỏ hẹp hơn.

- Một tấm thảm lót sàn có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn. Chỉ cần dùng một tấm thảm có kích thước trung bình có thể giúp phòng của bạn có cảm giác rộng rãi hơn. Thông thường, chỉ nên chọn kích cỡ thảm tối đa bằng 60 – 70 % diện tích phòng. Hình dáng tấm thảm cũng cần phù hợp với từng kiểu phòng. Nếu căn phòng của bạn có hình vuông hãy chọn một tấm thảm vuông, ngược lại, phòng hình chữ nhật nên trang trí với một tấm thảm hình chữ nhật. Trong một căn phòng hình vuông, bạn cũng có thể sử dụng một tấm thảm hình tròn để giúp phòng ốc có cái nhìn hiện đại, đẹp mắt.

san cho phong nho hep

san cho phong nho hep 4

san cho phong nho hep 6

Để đạt hiệu quả trong trang trí, nếu bạn chọn sàn gỗ tối màu hãy sử dụng một tấm thảm sáng màu hoặc có màu sắc trẻ trung, nổi bật. Các màu sắc đối lập giúp phòng ngủ có sự mạnh mẽ, cá tính. Ngược lại, nếu bạn ưa thích một không gian thoáng mát và đầy ánh sáng, bạn có thể chọn sàn gỗ của mình có màu sắc nhẹ hơn như màu vàng sáp ong, màu be với một tấm thảm có màu sắc tương tự.

Nội thất Đức Dương