Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế là một công việc chuyên môn đòi hỏi những người có gu thẩm mĩ và kiến thức nhất định về trang trí nội, ngoại thất. Nếu đầu tư nghiên cứu, tìm tòi, bạn cũng có thể tự thiết kế một không gian của riêng mình và mang phong cách không lẫn với bất cứ ai. Nhưng có những sai lầm trong thiết kế nội thất, đặc biệt là nội thất phòng khách mà không phải ai cũng có thể nhìn ra, và ngay cả những nhà thiết kế nội thất đôi khi cũng hay mắc phải.
tu-van-noi-that-phong-khach

Nội thất phòng khách ấn tượng

1. Sắp xếp quá nhiều đồ dùng nội thất Một sai lầm cơ bản cho nhiều không gian nội thất từ việc lập kế hoạch thiết kế nội thất, trang trí nội thất và biến toàn bộ không gian nội thất trở thành bãi rác chứa toàn đồ dùng nội thất. Đồ dùng nội thất phải thỏa mã hai điều kiện: hấp dẫn và đúng chức năng. Một không gian nội thất cần có đủ những khoảng không thoáng đãng nhằm tạo ra một sự liền mạch giữa các khu vực sinh hoạt chung và riêng. Không nên tạo ra một căn phòng với cảm giác chật chội. Nếu có thể, hãy vứt bớt đồ dùng nội thất, di chuyển hay loại bỏ những đồ dùng nội thất không cần thiết sẽ tạo ra một không gian sống thoáng đãng. Đôi khi, một không gian nội thất chật chội không phải do quá nhiều đồ dùng nội thất mà là do vị trí sắp xếp của đồ dùng nội thất. Sau khi di chuyển vị trí của một số đồ dùng nội thất mà bạn vẫn cảm thấy chật chội, hãy loại bỏ chúng một cách hoàn toàn, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên với căn phòng mới của bạn. Việc sử dụng đồ dùng nội thất quá nhiều khiến cho không gian của căn phòng trở nên chật chội hơn, làm cho việc di chuyển trong không gian nội thất trở nên khó khăn hơn.
noi-that-gia-dinh6

Nội thất phòng khách biệt thự

2. lựa chọn nội thất không hợp lí Trong quá trình thiết kế nội thất, việc tính toán để tạo ra một không gian sống khoa học, đảm bảo tính năng trở nên vô cùng quan trọng. Cũng giống như một chiếc quần Jean quá nhỏ, đồ dùng nội thất cũng phải phù hợp với diện tích căn phòng. Đồ dùng nội thất quá nhỏ sẽ làm cho căn phòng mất cân đối, vụng về và thậm chí làm cho căn phòng giống một ngôi nhà búp bê hơn. Đây là một điều chúng ta không mong muốn là theo đuổi. Ngược lại, nếu đồ dùng nội thất có kích thước quá lớn cũng sẽ làm mất đi sự cân bằng và tạo cảm giác chật chội. Trước khi thay đổi, mua đồ dùng nội thất mới như bàn, nghế, giường, tủ… hãy chắc chắn độ dài, chiều cao, chiều rộng phải phù hợp với diện tích căn phòng của bạn.
noi-that-gia-dinh

Nội thất phòng khách cổ điển

3. sắp đặt không có chủ ý, mang tính lộn xộn Sự sắp đặt lộn xộn, sử dụng quá ít hay quá nhiều phụ kiện trang trí, đồ dùng nội thất sẽ làm mất căn bằng, trật tự làm cho không gian nội thất trở nên lộn xộn, thiếu sự tập trung và tạo cảm giác bất hòa. Trong quá trình thiết kế nội thất, trang trí nội thất, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách chia chúng ra thành những nhóm sau: - Những thứ cần thiết - Những thứ rất quan trọng - Những thứ không cần thiết   4. ánh sáng nhân tạo không hiệu quả, hạn chế ánh sáng tự nhiên Ánh sáng, hệ thống chiếu sáng vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Trong thiết kế nội thất việc tận dụng được nguồn ánh sán tự nhiên là một điều vô cùng quan trọng. Tuyệt đối không nên ngăn chặn nguồn ánh sáng tự nhiên bằng rèm cửa, hay phụ kiện được đặt không đúng vị trí. Trong thiết kế nội thất, cần nhiều hơn một nguồn chiếu sáng cho toàn bộ không gian nội thất. Thêm đèn và hệ thống đèn màu tạo hiệu ứng ánh sáng với tỉ lệ kích thước và vị trí tốt nhằm tang cường ánh sáng và tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Trong thiết kế nội thất, ánh sáng phải vừ đủ không quá tối, hay quá chói. Nên tích hợp hệ thống chiếu sáng có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng.
noi-that-gia-dinh10

Không gian biệt thự đẹp

5. vật dụng nội thất không ăn nhập với màu sơn tường Hãy lựa chọn màu sơn ngoại thất, nội thất trước khi chọn đồ dùng nội thất vì đồ dùng nội thất sẽ rất khó để phù hợp với một bức tường đã được sơn và các không gian nội thất xung quanh. Hãy bắt đầu lựa chọn đồ dùng nội thất bằng việc lựa chọn chiếc ghế dài trước tiên. Đừng mang thảm trải sàn đến của hang sơn để nhờ sự tư vấn chọn bảng màu cho không gian nội thất của bạn. Khi lựa chọn đồ dùng nội thất, hãy mang một số màu sơn theo và kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi mua đồ dùng nội thất. Màu sơn của không gian nội thất cũng có thể thay đổi theo các thời điểm khác nhau trong ngày và điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của bức tường.   6. Quá vội vàng trong việc mua sắm các vật dụng nội thất Đừng quá háo hức, không mua quá nhiều. Không mua tất cả mọi thứ cùng một lúc và đừng tiêu quá nhiều tiền vào đồ dùng nội thất. Hãy mua những đồ dùng nội thất mà bạn có thể chi trả ngay hôm nay chứ không phải là ngày mai. Bạn không cần phải có tất cả mọi thứ cùng một lúc. Một không gian nội thất được trang trí đẹp có thể theo thời gian không nhất thiết phải trong một thời điểm nhất định.   7. Những chi tiết trang trí không được đầu tư Việc trang trí nội thất là một khâu quan trọng trong quá trình thiết kế nội thất. Không mua tất cả đồ dùng nội thất và phụ kiện trang trí nội thất cùng một cửa hàng. Bạn muốn có tất cả mọi phụ kiện trang trí để phối hợp với nhau nhưng bạn không muốn tất cả đều giống nhau. Một không gian nội thất cần được trang trí với nhiều phụ kiên trang trí nội thất với kích thước, màu sắc và kiểu dáng khác nhau nhằm tạo ra điểm nhấn thú vị cho không gian nội thất.
mau-thiet-ke-phong-khach-moi8

Phụ kiện trang trí cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất

  8. Rèm cửa treo quá thấp Trong quá trình thiết kế nội thất, việc trang trí của sổ là một yếu tố quan trọng. Treo rèm của sổ quá thấp là một sai lầm phổ biến trong trang trí nội thất. Que rèm nên được treo sát trần nhà càng tốt nhằm tạo cảm giác chiều cao và thoáng đãng. Thanh treo rèm quá thấm làm bạn có cảm giác trần nhà bị thấp đi rất nhiều so với chiều cao thật. Tỷ lệ và kích thước của rèm của sổ cũng ảnh hưởng đến giá trị của không gian nội thất và nguồn ánh sáng thiên nhiên cho căn nhà.   9. Nội thất kê vào sát tường Việc kê tất cả những đồ dùng nội thất sát vào tường là một sai lầm phổ biến nhất trong thiết kế nội thất và trang trí. Bạn có thể kê đồ nội thất tạo thành nhóm tạo thuận thợi cho việc trò chuyện. tạo các nhóm đồ dùng nội thất giúp tạo một dòng chảy trong không gian nội thất, tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển. Tất nhiên bạn cũng có thể kê đồ nội thất sát vào tường tuy nhiên bạn không nên đặt tất cả mọi thứ vào chân tường.   10. Trang trí không tạo được điểm nhấn Trong quá trình thiết kế nội thất, tạo điểm nhấn sẽ tạo ra hướng và quy định trật tự cho toàn bộ không gian nội thất. Khi một người nào đó bước vào không gian nội thất của bạn, điều mà bạn muốn họ chú ý tới phong cách sống và cá tính của bạn. Cái mà bạn muốn cho mọi người thấy phải lớn và táo bạo – một cái gì đó như một tuyên bố cho phong cách, con người bạn. Một tác phẩm nghệ thuật, một bức tranh phong cảnh khổ lớn và từ đó phát triển các không gian nội thất khác ra xung quanh.

Theo: Cửa gỗ Đức Dương- Nội Thất Đức Dương

 
ứng dụng crack