3 điều nên tránh khi trang trí nội thất nhà ở

Ông cha ta có câu: "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", do đó đù làm bất cứ việc gì, ở bất cứ nơi đâu bạn cũng nên cân nhắc việc cần tránh để đề phòng rủi ro. Trong trang trí nội thất nhà ở, chỗ làm ăn thì vấn đề phong thủy càng có ý nghĩa quan trọng và được gia chủ hết sức lưu tâm. Người thiết kế muốn hoàn thành tốt công trình của mình thì cũng cần phải có hiểu biết nhất định về phong thủy và mệnh của chủ nhà. Sau đây, nội thất Đức Dương xin chia sẻ một số kinh nghiệm về những điều cần tránh trong trang trí nhà ở:

giay-dan-tuong-han-quoc-hq001

1. Cửa chính

Cánh cửa chính là điểm nhấn, cũng là cái đập vào mắt người nhìn đầu tiên trước khi bước vào căn nhà. Việc thiết kế cánh cửa luôn phải cân nhắc sao cho phù hợp tổng quan của ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với phong thủy phương đông thì khi lựa chọn cửa chính để trang trí cũng cần phải tránh những điều sau:

Màu đỏ là sắc mạnh, sẽ rất đẹp để trang trí điểm xuyết cho một số đồ nội thất hoặc không gian trong nhà, nhưng một cánh cửa chính màu đỏ, đặc biệt là đỏ tươi thì không phải là một lựa chọn thông minh. Ngôi nhà hướng tây hoặc tây bắc không bao giờ được sơn đỏ, điều này sẽ gây hại trực tiếp cho người trụ cột gia đình như bệnh tật, mất việc, phá sản.... Cửa hướng tây hoặc tây bắc là hợp lí nhất và nên sơn màu trắng, xám, vàng hoặc màu be cho khu vực này.

lam-tuong-tai-hai-trong-phong-thuy-2

 

2. Tránh đặt gương trong nhà bếp

Bếp tượng trưng cho yếu tố hỏa, nếu không cân bằng được yếu tố này nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà bạn. Bạn thường có sở thích đặt gương phía sau để bạn có thể xem được phía sau lưng mình khi đang nấu nướng. Nhưng bạn không biết rằng việc làm này không những không trấn át được "hỏa" mà còn khuếch đại ảnh hưởng của nó.

3. Treo nhiều đồ pha lê, thủy tinh lên cửa ra vào hoặc cửa sổ

nếu yêu thích các dạng đồ vật tinh thể để trang trí nhà, bạn cứ việc thoải mái đặt chúng trên kệ, treo trên cửa sổ, cửa chính để đón ánh nắng mặt trời tạo nên thứ ánh sáng đẹp mắt, trong trẻo. Tuy nhiên, treo nhiều quá thì không nên vì những dạng đồ vật này sẽ mang lại sự trì trệ cho căn nhà.

trang tri nha o

 

ứng dụng crack