Một số lưu ý khi chọn rèm vải

Một chiếc rèm cửa đẹp sẽ góp phần quan trọng vào việc tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động và hấp dẫn. Ngoài chức năng chính là ngăn chặn ánh sáng và bụi bẩn thì rèm cửa còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho mọi không gian riêng tư của bạn.

rem cua dep.png4Để có thể lựa chọn được những bộ rèm cửa phù hợp với ngôi nhà thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Về màu sắc: Tùy thuộc vào sở thích, màu sắc đồ nội thất, màu sơn tường…mà bạn có thể lựa chọn rèm cửa cùng tông hay khác tông màu, loại hoa hay loại trơn. Thông thường, trong mùa hè thì nên chọn loại màu từ nhẹ nhàng đến màu trung tính như màu xanh nhạt, xanh turquoise, kem nhạt, xám nhạt, trắng tinh khiết. Mùa đông thì chọn những màu gợi cảm giác ấm áp như đỏ boxdour, cam, tím, nâu tía…

rem cua dep.png1

rem cua dep.png3

Về kiểu dáng: Nên chọn những kiểu rèm đơn giản, phù hợp với phong cách hiện đại và lối sống của người Việt. Các đơn vị tư vấn cho biết, vẻ đẹp của rèm cửa phụ thuộc rất nhiều vào hoa văn, màu sắc của vải, chứ không phải kiểu cầu kỳ, phức tạp, vừa khó thực hiện, lại vừa lỗi mốt nhanh.

Một chi tiết quan trọng nữa là khung cửa phải phù hợp với kiểu rèm mà bạn lựa chọn.

rem cua dep.png2

Về chất liệu: Có rất nhiều chất liệu vải khác nhau được dùng để làm rèm cửa chẳng hạn như lụa,voan, coton,lanh…tuy nhiên, rèm vải đòi hỏi phải có độ dày nhất định nhưng cũng không được thô cứng quá vì khi lên rèm sẽ rất xấu, không thành nếp và không lên sóng.

Chọn rèm cửa như thế nào còn tùy thuộc vào cá tính, sở thích và thực tế căn phòng mà bạn đang sở hữu. Chẳng hạn như một chiếc rèm có hoa văn kẻ sọc dọc sẽ là giải pháp khá ổn cho một căn phòng có trần thấp. Một chiếc rèm cửa bằng chất liệu voan mỏng nhẹ nhàng sẽ tạo nên cảm giác lãng mạn, dịu êm cho phòng ngủ của gia đình bạn.

Nội thất Đức Dương

 

Nội Thất Đức Dương

ứng dụng crack