6 bước sơn cửa gỗ đúng cách

Khi các cánh cửa của ngôi nhà bạn trở nên cũ kĩ và bạn muốn làm mới nó. Thay vì việc tốn tiền bạc trong việc sắm một cánh cửa mới, nội thất Đức Dương xin giới thiệu với các bạn một số kĩ thuật đơn giản để giúp ngôi nhà của bạn được trang hoàng như mới

1. Đặt cửa bằng phẳng trước khi sơn

Để lớp sơn trên cửa mịn màng, không bị nhỏ giọt, trước khi sơn cửa gỗ, bạn nên tháo tất cả bản lề, tay nắm, đặt cánh cửa trên một mặt phẳng rồi bắt đầu quá trình sơn. Với việc làm này bạn có thể sơn một cách nhanh chóng hơn mà không cần lo lắng sơn bị nhỏ giọt hay sơn bị trùng xuống.

Cach-son-cua-3

2. Làm sạch bụi bẩn

Cánh cửa là một trong những đồ nội thất bám bụi nhiều nhất trong căn nhà của bạn. Do đó, trước khi vệ sinh cửa gỗ, bạn nên tiến hành vệ sinh, lau chùi sạch sẽ để đảm bảo sơn dính tốt nhất. Ngay cả với những loại sơn tiên tiến nhất thì khả năng bám dính cũng sẽ bị hạn chế đi rất nhiều nếu có quá nhiều bụi bẩn bán trên cánh cửa, đặc biệt là chỗ tay nắm.

Vì vậy, trước khi sơn, hãy đảm bảo cánh cửa của bạn đã được loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Sau đó để khô hoàn toàn trước khi trám lại những nơi bị xước

3. Trám vào tất cả các lỗ thủng, thậm chí là những vết xước nhỏ

Đừng bao giờ nghĩ chỉ cần sơn mới lại thì những vết xước hay lỗ thủng sẽ hoàn toàn biến mất. Theo kinh  nghiệm hơn 15 năm trong nghề nội thất, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng lớp sơn mới sẽ làm nổi bật lên những sai sót dù nhỏ đến đâu.

soncua_01

Đối với  những đổi thủ "nhỏ nhưng lợi hại" này, chúng ta có thể sử dụng keo trám gỗ, nếu không bạn có thể sử dụng keo 502 để vít đầy vết lõm. Đối với những lỗ sâu hơn, bạn nên sử dụng chất độn lớn để kết chặt vào lỗ thủng

4. Sử dụng sơn lót

Cũng như việc sơn nhà thế nào thì sơn cửa gỗ, bạn cũng nên sử dụng một lớp lót để tạo độ dính tốt hơn cho cửa. Việc đó sẽ có hiệu quả trong việc tạo nên lớp sơn mịn màng, không bị loang lổ, kéo dài tuổi thọ và màu sơn của cửa gỗ

5. Tìm kiếm các lỗ hổng sau khi trám

son-go-01-600x600

Sau khi trám cửa gỗ sẽ có nhiều lỗ hổng ta khó có thể nhìn thấy trên bề mặt lớp sơn cũ. Cách tốt nhất để thấy được điều đó là sau khi bạn phủ một lớp sơn lót. Hãy đảm bảo cánh cửa của bạn đã được trám tất cả lỗ hổng trước khi sơn mới cánh cửa.

6. Sử dụng con lăn nhỏ để có một kết thúc mượt mà

Cách tốt nhất để không phải nhìn thấy những vết sơn, bọt nhỏ lăn tăn và giọt sơn không đồng đều là sử dụng một con lăn nhỏ thay vì dùng bàn chải, khi đó cánh cửa của bạn trông sẽ mịn màng hơn rất nhiều.

quy-trinh-son-cua-go-3

 

Trên đây là một số bước thực hiện rất đơn giản để có một cánh cửa gỗ đẹp như mới. Hãy bắt đầu công việc tân trang lại nhà cửa ngay hôm nay thôi. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm bảo quản đồ nội thất cùng Nội thất Đức Dương tại đây !

ứng dụng crack