Lựa chọn sàn và bài trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ hẹp

Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh và thư giãn nhưng không vì thế mà bỏ qua việc trang trí giúp căn phòng này mang phong cách nổi bật. Với phòng ngủ nhỏ hẹp thông thường có ít đồ nội thất. Vì vậy, sàn lát trở thành yếu tố quan trọng để giúp phòng  ngủ rộng rãi hơn. Hiện nay, sàn gỗ là lựa chọn ưa thích của nhiều người tiêu dùng bởi tiêu chí có thể thỏa mãn nhiều phong cách, thiết kế phòng khác nhau. Dưới đây, Công ty Nội thất Đức Dương đưa ra cho bạn một vài lời khuyên để lựa chọn sàn gỗ và trang trí nội thất đi kèm cho phòng ngủ nhỏ hẹp trở nên rộng rãi mà đẹp mắt. 

san cho phong nho hep 7

-         Dù bạn chọn sàn gỗ, sàn gạch hay thảm lót thì chúng nên có màu sắc tối hơn so với màu sơn tường. Màu sắc trong phòng ngủ phải có sự tương phản giữa nền và trần nhà để tăng độ sâu cho căn phòng.

-         Không nên chọn ván gỗ loại nhỏ hoặc có các chi tiết trang trí cầu kỳ. Điều này khiến căn phòng trở nên rối mắt, tăng cảm giác chật chội, khó chịu. Thay vào đó, các loại ván rộng giúp việc lát sàn và bảo dưỡng dễ dàng đồng thời tạo ít đường nối giúp phòng ngủ có độ mở và thông thoáng hơn.

san cho phong nho hep 9

san cho phong nho hep 8

-         Nên chọn cách lát sàn thông phòng, tức là lát từ phòng này sang phòng để có sự kết nối. Việc lát các loại sàn khác nhau ở từng khu vực có thể khiến tổng thể ngôi nhà không những thiếu sự thống nhất mà còn khiến các phòng bị phân chia riêng biệt, khiến cảm giác nhỏ hẹp hơn.  

san cho phong nho hep 2

-         Một tấm thảm lót sàn có thể là một ý tưởng tuyệt vời cho phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn. Chỉ cần dùng một tấm thảm có kích thước trung bình có thể giúp phòng của bạn có được cảm giác rộng rãi hơn. Điều quan trọng là việc lựa chọn và phối hợp màu sắc trong căn phòng của bạn. Để đạt hiệu quả, nếu bạn chọn sàn gỗ tối màu hãy sử dụng một tấm thảm sáng màu hoặc có màu sắc trẻ trung, nổi bật. Ngược lại, nếu bạn ưa thích một không gian thoáng mát và đầy ánh sáng, bạn có thể chọn sàn gỗ của mình có màu sắc nhẹ hơn như màu vàng sáp ong, màu be với một tấm thảm có màu sắc tương tự.

-         Để phòng ngủ có sự hài hòa, bạn cần chọn thảm có tỷ lệ phù hợp diện tích phòng và vị trí bạn muốn đặt. Chỉ nên chọn kích cỡ thảm tối đa bằng 60 – 70 % diện tích phòng ngủ của bạn. Hình dáng tấm thảm cần phù hợp với từng kiểu phòng.

san cho phong nho hep 5

san cho phong nho hep

Nếu phòng ngủ của bạn có hình vuông hãy chọn một tấm thảm vuông. Ngược lại, phòng hình chữ nhật nên trang trí với một tấm thảm hình chữ nhật. Với phòng ngủ hình vuông, bạn cũng có thể sử dụng một tấm thảm hình tròn để giúp phòng ốc có cái nhìn hiện đại, đẹp mắt. Tấm thảm có thể nằm trong các gam màu phù hợp với nền sàn hoặc chọn các màu đối lập giúp phòng ngủ có sự mạnh mẽ, cá tính. 

Nội thất Đức Dương

Nội Thất Đức Dương