Kiến trúc nhà đẹp

Nội thất

hiện nay, việc áp dụng các vật liệu xanh trong kiến trúc nhà dần trở nên phổ biến. Vật liệu xanh (VLX) bao gồm VLX truyền thồng và VLX hiện đại. 1. Vật liệu xanh truyền thống Vật liệu xanh truyền thống là những vật liệu có xuất xứ, từ thiên nhiên, gần gũi với môi trường, mang tính vùng miền như gạch, tre, gỗ, nứa, đá … Loại vật liệu này thường được sử dụng trong kiến trúc ngoại thất như mặt tiền hay những mảng sân vườn tự nhiên của ngôi nhà.  

 Ảnh: Kiến trúc cho nhà vườn

VLX truyền thống thường có sẵn ngay tại địa phương và mang vẻ đẹp tự nhiên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Biệt thự nhà vườn Bắc Bộ có tường đá ong mang nét đẹp của vùng thôn quê Bắc Bộ. Đá ong là vật liệu thông dụng, tự nhiên lại dễ vận chuyển, giá thành hợp lý. Đá ong nổi tiếng và ưa chuộng hơn cả là loại đá ở làng cổ Đường Lâm. Với diện tích rộng và không gian thoáng đãng, biệt thự nhà vườn là công trình áp dụng “vật liệu xanh” này nhiều nhất. Việc kết hợp cả vật liệu truyền thống và vật liệu hiện đại đã đem lại cho kiến trúc biệt thự nhà vườn hiệu quả thẫm mỹ cao nhất. 2. Vật liệu xanh hiện đại (VLX hiện đại) VLX hiện đại được dùng thay thế cho vật liệu “không sạch” mà vẫn  tạo được không gian ấm cúng và sang trọng.. Một số VLX hiện đại như: Sơn có hàm lượng VOC thấp, gỗ nhân tạo, gạch bê tong, gạch nhẹ, kính an toàn, kích cách âm, cách nhiệt, gạch không nung, đặc biệt là kính và đồ gỗ sang trọng. Kính và đồ gỗ làm từ VLX mượt mà và bắt mắt hơn vật liệu tự nhiên lại thân thiện với môi trường. Kính 2 lớp làm giảm bức xạ nhiệt, tổ chực, tận dụng swj lưu chuyển năng lượng trong ngôi nhà. Tường 2 lớp có tác dụng cách nhiệt.  

  Gạch ốp lát tái chế Gạch ốp lát tái chế được sản xuất từ nguyên liệu gạch vỡ, gạch vụn thải ra trong sản xuất. Hiện nay, loại gạch này có them gạch dùng nguyên liệu tái sinh 100% như gạch khổ lớn Fiandre của Vietceramics có khổ gạch lớn và đẹp. Gỗ ốp tường... xanh Gỗ ốp tường xanh còn gọi là gỗ Weathertex của Úc được sản xuất theo công nghệ ép bằng áp suất hơi nước, gỗ được ép từ vụn gỗ – xay từ nhánh cây, cành cây tận thu. Đúng như tên gọi, loại gỗ này được sản xuất làm vách công trình, không cong vênh, không mối mọt, chống cháy, độ bền cao. Bêtông nhẹ Loại bê tông này được sản xuất với công nghệ chưng áp khí, không nung. Bê tông nhẹ có các loại như gạch khối, tấm sàn  mái, tấm tường. Gạch khối nhẹ hơn ½ so với gạch truyền thống, cách nhiệt, cách âm và chống cháy được khoảng 4 giờ, có giá cao hơn khoảng 10-15% so với gạch thông thường. Sản phẩm bê tông là sản phẩm xanh không nung, không gây ảnh hưởng môi trường. Tấm lợp sinh thái Tấm lợp sản xuất từ sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic theo phương pháp ép lớp. Bề mặt tấm lợp được phủ nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai, chịu được thời tiết khắc nghiệt, không gỉ sét. Đặc điểm của VLX hiện đại là có sự hỗ trợ của công nghệ đã tạo ra những mảng trang trí và không gian phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu truyền thống với hiện đại sẽ tạo ra những khu nhà vườn sinh động, cuốn hút, là nơi lý tưởng cho nhiều người nghỉ ngơi, thư giãn.  Hai loại vật liệu này tạo nên cho biệt thự nhà vườn vẻ đẹp vừa hoang sơ của thiên nhiên từ xa xưa vừa hiện đại, sinh động, cuốn hút với nhiều người.

(Nguồn : http://noithatducduong.com)

ứng dụng crack