Gợi ý chọn bàn ăn hợp lý

Bàn ăn có rất nhiều hình dạng nhưng phổ biến nhất là hình tròn, hình chữ nhật và hình vuông. Việc chọn lựa bàn ăn theo hình dạng nào, kích thước ra sao được xem là một yếu tố quan trọng không chỉ khiến nội thất phòng ăn có sự hài hòa, đẹp mắt mà còn giúp bạn có khoảng không vừa đủ khi gia đình có thêm khách mời.

Trước tiên, bạn cần chọn bàn ăn phù hợp với hình dạng căn phòng. Cần đo đạc phòng một cách cẩn thận để khi bố trí bạn và gia đình vừa có được chỗ ngồi thoải mái mà vẫn đủ không gian di chuyển xung quanh. Cố gắng dành khoảng 1,5m – 2m, khoảng cách giữa bàn ăn và tường để có sự lưu thông dễ dàng.

Chon ban an hop ly

Bàn ăn dạng tròn là lựa chọn tuyệt vời cho những không gian nhỏ hẹp. Với đường nét mềm mại chúng hạn chế những va chạm thường gặp khi sử dụng bàn hình vuông hay bàn hình chữ nhật. Mỗi người cần ít nhất là 60 cm không gian trên bàn ăn. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể lắp đặt bộ bàn ghế rộng hơn với nhiều chỗ ngồi, thuận tiện trong việc sắp xếp những dịp họp mặt gia đình.

Chon ban an hop ly 2

Chon ban an hop ly 7

Chon ban an hop ly 3

Sử dụng những chiếc ghế nhựa trong suốt giúp căn phòng nhỏ hẹp của bạn có cảm giác rộng rãi hơn

Bàn hình chữ nhật lại phù hợp với một căn phòng dài, hẹp. Chúng giúp việc lưu thông trong phòng dễ dàng hơn, phù hợp với những gia đình có đông thành viên. Nên chọn bàn có chiều rộng ít nhất là 1m, chúng sẽ giúp bạn có đủ khoảng không để bày biện thức ăn. Lưu ý, khi tăng chiều dài của bàn thì bạn cũng cần nới rộng hơn bề ngang để có sự hài hòa.

Chon ban an hop ly 10

Chon ban an hop ly 1

Chon ban an hop ly 6

Nếu căn phòng của bạn có dạng hình vuông, bạn có thể lựa chọn bàn vuông hoặc bàn tròn đều hợp lý. Bàn dạng vuông cũng tạo cảm giác thân mật hơn khi mọi người quây quần bên nhau dùng bữa. Bàn ăn nên có độ rộng nhất định, ít nhất là để khủy tay không chạm vào nhau trong khi ăn.

Chon ban an hop ly 11

Chon ban an hop ly 9

Nội thất Đức Dương

Nội Thất Đức Dương
ứng dụng crack