Giải mã thói quen lựa chọn của con người

 Chúng ta thường nghĩ rằng mình có thói quen lựa chọn những điều mới lạ nhưng sự thực không phải như vậy. 

Các chuyên gia nghiên cứu hành vi con người cho    tủ bếp gỗ tự nhiên    rằng, chúng ta thường nghĩ rằng mình có thói quen lựa chọn đa dạng, thích thú trải nghiệm những điều mới lạ nhưng trên thực tế, con người chỉ thực sự muốn lựa chọn những thứ bản thân đã biết    nội thất gia đình    rồi.


Hiện tượng này lý giải vì sao chúng ta mua cả một tủ đầy sách nhưng rất nhiều cuốn trong số này chưa hề được đọc lướt qua 1 trang , hay trong tủ bếp có hàng tá đồ    thiết kế tủ bếp    ăn đóng hộp mà chúng ta vẫn chưa thèm mở ra ăn.
Giáo    tủ quần áo    sư Daniel Read đến từ Trường Kinh tế Warwick cho biết: "Con người thường có xu hướng    tủ bếp gỗ    lựa chọn đa dạng hơn những thứ mà họ thực sự cần dùng, chính vì điều này mà chúng ta thường nghĩ rằng bản thân mình thích sự đa dạng."


Để tiến hành thí nghiệm,    phòng bếp    các tình nguyện viên được đưa đến siêu thị để chọn đồ ăn vặt (snacks) theo 2 cách: mua nhiều loại đồ ăn vặt để ăn trong vòng 1 tuần, hoặc chỉ mua 1 loại đồ ăn vặt trong 1 tuần.


Đối    nội thất    với lựa chọn mua tất cả các món đồ ăn vặt trong 1 tuần, các tình nguyện viên lựa chọn những món đồ ăn đa dạng. Ví dụ như khi mua đồ cho 1 tuần, họ sẽ mua 2 thanh chocolate, 2 túi    tủ bếp    hoa quả và 1 khoai tây chiên. Trong khi đó, khi chỉ mua từng 1 món cho từng tuần, họ thường chỉ chọn khoai tây chiên.


(Nguồn tham khảo: Dailymail)


ứng dụng crack