Bí quyết lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà

Thị trường hiện nay có nhiều chủng loại dùng cho nhà ở như gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ veneer, cửa gỗ Laminate... Mỗi dạng có tính năng, ưu, khuyết điểm và giá cả khác nhau. Tuổi thọ của một cánh cửa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, do sử dụng, do vật liệu, thi công, sản xuất..tất cả những yếu tố đó gộp chung lại nằm ở thương hiệu, bạn chọn thương hiệu tốt, sẽ nhận được sự hài lòng...

Ví dụ như bạn chọn lựa một sản phẩm đóng sẵn ở một cơ sở thủ công nhỏ lẻ có thể đảm bảo được thẩm mĩ bắt mắt nhưng sử dụng rất nhanh xuống cấp...trong nhiều trường hợp sử dụng cửa không phù hợp, vừa lãng phí, vừa không đảm bảo công năng. Cần phải biết được đặc trưng của từng chủng loại gỗ để lựa chọn phù hợp.

Loại cửa gỗ nào nào cũng có ưu, khuyết điểm

  • Cửa gỗ chắc chắn và độ bền cao phải kể đến cửa gỗ tự nhiên
  • Cửa gỗ tự nhiên cách âm, nhiệt tương đối, có giá thành cao, nguyên liệu nhập khẩu có giá thành khá cao... Khi dùng, gỗ cần được sấy tẩm đúng mức để tránh mối mọt và cong vênh. Nên chọn cửa có phủ lớp sơn PU trong để bảo quản mà vẫn thấy được sắc màu và vân gỗ tự nhiên.
  • Gỗ nhân tạo có những tính năng tương tự cửa gỗ tự nhiên nhưng cần lưu ý phần khung xương bên trong. Tránh những loại gỗ tạp chưa qua tẩm sấy vì cửa sẽ xuống cấp nhanh bởi khả năng chịu lực của loại cửa này do chính phần khung bên trong quyết định.

Hai dòng cửa phổ biến của công ty Đức Dương

+ Cửa gỗ tự nhiên: cách âm, nhiệt tương đối, có giá thành cao và là chủng loại sang trọng trong tất cả các loại cửa. Vật liệu cấu thành nên các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên là cốt gỗ tự nhiên 100% đã qua xử lý ngâm, tẩm, sấy, độ ẩm. Thường là gỗ lim, sồi, xoan đào, giáng hương, căm xe, tần bì, gỗ malay…..

+ Cửa gỗ công nghiệp: có những tính năng tương tự cửa gỗ tự nhiên nhưng cần lưu ý phần khung xương bên trong. Ví dụ như cửa gỗ nhân tạo HDF, khung xương bên trong cánh cửa làm bằng gỗ cứng hay gỗ thông được cắt ngắn ghép lại và qua tẩm sấy theo đúng chuẩn để hạn chế tối đa sự co ngót, biến dạng của vật liệu. Từ đó, ưu điểm loại cửa gỗ này là không bị cong vênh, không bị hiện tượng hở các mối ghép dưới tác động thời tiết và có khả năng chống mối mọt do là gỗ công nghiệp.


cua-go-dep-cua-go-duc-duong (1)

cua-go-dep-cua-go-duc-duong (1)

cua-go-dep-cua-go-duc-duong (2)

cua-go-dep-cua-go-duc-duong (3)

cua-go-dep-cua-go-duc-duong (4)

cua-go-dep-cua-go-duc-duong (5)

ứng dụng crack