Cách lựa chọn tủ bếp phù hợp

Tủ bếp không chỉ giúp chúng ta cất giữ đồ đạc được gọn gàng ngăn nắp mà nó còn kết hợp với quầy bếp, đảo bếp và bàn ghế làm nên một bộ sưu tập nội thất hoàn chỉnh cho nhà bếp. Để lựa chọn được loại tủ bếp phù hợp nhất thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Trước tiên, bạn cần xem xét kỹ nguồn tài chính của mình để quyết định chọn vật liệu nào cho tủ bếp. Hiện nay, loại tủ bếp làm bằng gỗ thường được lựa chọn nhiều nhất, bởi tính đa dụng, độ bền cao và khả năng xử lý màu độc đáo của nó. Có rất nhiều hình dáng tủ bếp để bạn tham khảo như tủ bếp hình chữ L, U, I, G...với phong cách trẻ trung hoặc đĩnh đạc, lãng mạn hoặc thanh lịch, cổ điển hoặc hiện đại..

Khi đặt mua tủ bếp, bạn nên cân đối chiều dài, chiều rộng của tủ so với diện tích toàn bộ căn bếp. Với vóc dáng nhỏ bé của người Việt Nam thì loại tủ bếp có chiều cao từ 80 – 90cm và chiều rộng khoảng 50cm là hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn tủ bếp sao cho tương thích với cách tổ chức bàn ghế và các vật dụng trong bếp. Nếu không nấu ăn thường xuyên, thì bạn nên chọn một chiếc tủ bếp nhỏ gọn để đựng chén đĩa. Còn với các gia đình lớn, loại tủ bếp rộng, có thể ráp to nhỏ sẽ rất tiện dụng.

Màu sắc của tủ bếp thường được cân nhắc trong tương quan với màu sơn tường và màu các vật dụng nhà bếp khác. Có hai xu hướng lựa chọn màu sắc phổ biến là tương phản hoặc cùng tông. Trong đó, tủ bếp màu vàng nhạt, màu xanh da trời, màu hồng hay màu xanh lá cây giúp cho căn bếp trông tươi mát và hấp dẫn hơn. Tủ bếp màu trắng, màu nâu, màu đỏ, màu tím hay màu cam sẽ tạo cảm giác ấm áp và cá tính. Tủ bếp bằng gỗ mang lại cho bạn khá nhiều lựa chọn về màu sắc, đó có thể là màu gỗ tự nhiên, màu sáng, màu tối hay các màu sơn khác nhau.

Tủ bếp thiết kế theo yêu cầu hoặc đóng sẵn đều có nhưng ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, lựa chọn tủ bếp theo yêu cầu có thể tạo ra nhiều kiểu dáng, màu sắc, chủng loại như ý thích và hoàn toàn phù hợp với phòng bếp nhà bạn.

Nếu vẫn gặp khó khăn trong việc chọn mua tủ bếp thì bạn hãy tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia nội thất hoặc một tư vấn viên bán hàng có kinh nghiệm. Họ sẽ hướng dẫn cho bạn lựa chọn một chiếc tủ bếp phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu về sự tiện lợi, tính thẩm mỹ và hợp xu thế. Tất nhiên là nó phải đạt được sự bền chắc để có thể nâng đỡ các vật nặng và đồ nấu nướng.

Nguồn : http://noithatducduong.com