Cách làm sạch sàn gỗ dính dầu

Bất kì loại dầu nào, dù là dầu ăn hay dầu tắm dành cho em bé khi đổ ra sàn gỗ đều để lại vết bẩn trông rất mất thẩm mĩ. Hơn nữa, gỗ rất nhanh chóng hấp thụ dầu khi bạn sơ ý làm đổ ra bề mặt sàn gỗ hay đồ nội thất. Do vậy, nếu không nhanh chóng làm sạch, các vật dụng dễ bị bám bẩn vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ các vết dầu mới ra khỏi sàn nhà bằng cách dùng một số nguyên, vật liệu thông dụng trong gia đình. Riêng với vết dầu khô lâu ngày, bạn lại cần loại bỏ các vệt bóng sẫm màu, chà nhám và nhuộm lại sàn gỗ.

lam sach vet dau san go 2

-       Đối với vết dầu mới:

lam sach vet dau san go

  • Trước tiên, rắc các chất dễ hấp thụ như bột soda, bột mỳ hay bột ăn của trẻ em lên trên vết dầu loang.
  • Để bột hấp thụ hết lượng dầu trong khoảng 1h. Sau đó, dùng chổi quét sạch. Vết dầu sẽ bị loại bỏ khỏi sàn gỗ của bạn.
  • Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch.

-       Đối với vết dầu lâu ngày: 

lam sach vet dau san go 1

  • Đầu tiên, bạn cần làm ẩm tại vết dầu với  2 – 3 giọt nước tẩy dùng cho quần áo. Chà nhẹ bằng một bản chải lông mềm. Tiếp tục nhỏ thêm nước tẩy và chà kỹ cho đến khi không còn nhìn thấy vết dầu trên bề mặt sàn gỗ.
  • Đổ một phần axit oxalic( thường có trong một số chất tẩy rửa hay trong việc đánh gỉ sét) và một phần nước sạch vào một lọ thủy tinh. Đặt hỗn hợp trong lò vi sóng trong khoảng 30 giây đủ để chúng ấm lên. Luôn giữ ấm hỗn hợp trong quá trình tẩy rửa.
  • Dùng một cây cọ nhỏ để trộn đều dung dịch trên. Sau đó, nhỏ đều lên bề mặt gỗ dính dầu và để dung dịch khô tự nhiên.
  • Tiếp tục làm nóng hỗ hợp, dùng bàn chải nhỏ nhúng dung dịch và chà sạch vết dầu cho đến khi không còn nhìn thấy. Sau đó, dùng miếng vải nhúng trong hỗn hợp xà phòng và nước sạch để tiếp tục lau sàn gỗ.
  • Sau khi lau sạch, dùng miếng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt. Rồi dùng sơn hay vecni đánh lại sao cho đồng màu với khu vực xung quanh. Cuối cùng, để sàn khô tự nhiên và lau lại bằng giẻ sạch. 

Nội thất Đức Dương

Nội Thất Đức Dương