10 lưu ý khi bố trí bếp

 Bếp được xem là vị trí quan trọng trong căn nhà, vì thế việc thiết kế, bố trí bếp cần được các gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân có những gợi ý để gia chủ tham khảo.   

Theo Bee

 

Một    tủ bếp gỗ tự nhiên    , bếp nên có một vị trí cố định, thuận tiện cho người nấu. Các dây chuyền sử dụng như soạn rửa, gia công, chế biến nên coi trọng trước tiên, không nên chồng chéo gây hỗn loạn sự vận hành của dòng khí cũng như sự thuận lợi cho    nội thất gia đình    người nấu nướng. Hai , nên thiết kế bếp phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người. Hài hòa về tỷ lệ không những giúp người nấu nướng dễ dàng thao tác mà cũng chính là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thủy. Nhất là khi phù hợp với nhân trắc học thì trường khí giữa con người và đồ vật sẽ có sự liên hệ, điều này dễ tạo năng lượng tốt qua đó con người dễ    thiết kế tủ bếp    tìm thấy sự tiện lợi khi thao tác trong khu bếp. Ba , trước mặt của bếp cần phải thoáng rộng, sạch sẽ, yên tĩnh để dòng năng lượng tập trung cung cấp cho bếp được đều đặn, ổn định. Nên lưu ý bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, khí lúc này xộc thẳng vào khu bếp không tốt, gió thổi trực diện gây tắt bếp, tạt lửa hoặc khiến người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng,    tủ quần áo    dễ giật mình, thiếu tập trung khi có gió sập cửa hay người đi ra vào dẫn đến việc xử lý thiếu chính xác khi nấu bếp. Nếu gặp trường hợp này nên đặt bình phong hóa giải. Bốn , tránh đặt bếp đối diện với bồn rửa, những vật dụng chứa nước như tủ lạnh, máy giặt... hoặc khu vệ sinh dẫn đến sự xâm nhập của thủy khí và tạp khí làm triết giảm hoạt tính của bếp. Bếp cũng không nên    tủ bếp gỗ    đặt tại vị trí kẹp giữa những đồ có nước như tủ lạnh hay bồn rửa. Phong thủy gọi đây là thủy hỏa tương xung, không có lợi về tài lộc gia chủ và sức khỏe của nữ chủ nhân trong nhà. Năm , bếp tránh đặt ở vị trí quá sát với cửa sổ hoặc dựa lưng vào cửa sổ. Điều này vừa làm mất tập trung trong thao tác vừa không thể kiểm soát được các yếu tố tự nhiên bất ngờ. Gió tự nhiên thổi    phòng bếp    mạnh đôi khi lại làm phân tán bớt đi những dòng năng lượng tích cực.

 

Sáu , không nên bố trí bếp ở ngoài nhà, hành lang. Nên đặt bếp trong nhà chỗ kín đáo, khuất tầm nhìn khi khách đến nhà, nhưng cũng không đặt ở những vị trí tối tăm tù túng gây bất lợi cho sự vận hành của dương khí. Bảy , không nên đặt bếp dưới xà ngang của nhà, kể cả nhà mái bằng bê    nội thất    tông, nhà ngói, nhà tôn, điều này cũng nguy hiểm không kém gì khi xà đè giường ngủ. Bởi điều này không những không thuận cho chuyện làm ăn mà cũng không tốt sức khỏe của người nữ trong nhà. Tám , bếp cũng không nên đặt dưới cầu thang hoặc ở tại vị trí mà phía tầng trên là khu vực nhà vệ sinh. Chín , không bố trí bếp nấu đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, cũng lưu    tủ bếp    ý nên tránh đặt gian bếp áp sát vào tường phòng ngủ, nhất là phía đầu giường. Mười , trong sử dụng, đồ đạc trong bếp nên gọn gàng ngăn nắp, những vật sắc nhọn như dao kéo dễ tạo sát khí nên được cho vào hộp đựng hoặc đặt trọn trong ngăn tủ bếp. Thao tác vòi nước rửa xong thì nên tránh để vòi chĩa thẳng vào bếp gây khó khăn cho công việc làm ăn. Vân Đài

ứng dụng crack